Dấu ấn của tuổi trẻ TP. HCM trong một năm đầy khó khăn vì dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Thành Đoàn TP. HCM lần thứ 19, khóa X, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Hồ Hải nhìn nhận, năm 2021, TP. HCM gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, trong đó hoạt động Đoàn cũng bị ảnh hưởng nhiều. Trong giai đoạn đó, tuổi trẻ TP. HCM đã thể hiện sự xung kích, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch, có nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Theo ông Nguyễn Hồ Hải, những hoạt động đó xuất phát từ tình yêu quê hương, yêu thành phố của tuổi trẻ TP. HCM. Điều đó cần được Ban Chấp hành Thành Đoàn nhìn nhận và ghi nhận lại để thanh niên có thể hiểu rõ những việc tuổi trẻ đã làm, đóng góp chung vào hoạt động phòng, chống dịch bệnh của TP. HCM.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, ông Nguyễn Hồ Hải ghi nhận sự đóng góp của lực lượng tuổi trẻ trong năm 2021 và mong muốn tuổi trẻ TP. HCM sẽ tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng TP. HCM xây dựng và phát triển thành phố anh hùng, thành phố mang tên Bác.

Phó Bí Thư Thành Đoàn TP. HCM Ngô Minh Hải cho biết, năm 2021, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức và chỉ đạo thực hiện các nội dung hoạt động gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. HCM. Với sự nỗ lực, Thành Đoàn TP. HCM đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu để ra trong năm 2021. Cụ thể, đã đề xuất 216.141 ý tưởng, sáng kiến, đề tài, hỗ trợ 3.472 ý tưởng, sáng kiến, đề tài được áp dụng vào thực tiễn; xây dựng mới 53 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi tại các phường, xã, thị trấn; hỗ trợ vay vốn 449,3 tỷ đồng và hỗ trợ mới 123 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; giới thiệu việc làm cho 158.461 thanh niên; phát triển mới 90.162 đoàn viên; giới thiệu 23.787 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và có 5.368 đoàn viên ưu tú được phát triển Đảng.

Dấu ấn của tuổi trẻ TP. HCM trong một năm đầy khó khăn vì dịch bệnh ảnh 1

Tuổi trẻ TP. HCM đã đồng hành và luôn có mặt tại tuyến đầu trong gian đoạn TP. HCM bùng phát dịch năm 2021.

Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM xác định, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố trong năm 2022 mang chủ đề: “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”. Nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức các hoạt động thi đua, tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tiếp tục đổi mới phương thức triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thích ứng an toàn và phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19. Nâng cao chất lượng đoàn viên, cán bộ Đoàn, tổ chức Đoàn.

Cũng tai Hội nghị, Thành Đoàn TP. HCM đã nhận Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của T. Ư Đoàn. Thành Đoàn TP. HCM đã tặng Bằng khen Công trình thanh niên tiêu biểu cấp Thành, năm 2021; các tập thể tiêu biểu thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2021; các tập thể hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2021.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường

Tuổi trẻ TP. HCM hăng hái cải tạo kênh rạch, trồng nhiều cây xanh nhằm bảo vệ môi trường

SVVN - Ngay sau khi T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm Lễ khai mạc chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh 2022", nhiều đoàn viên thanh niên cùng các tình nguyện viên quốc tế sinh sống học tập trên khắp các quận, huyện tại TP. HCM đã hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện ý nghĩa, góp phần mang lại không khí trong lành cho người dân thành phố.