Dấu ấn của tuổi trẻ TP. HCM trong một năm đầy khó khăn vì dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Thành Đoàn TP. HCM lần thứ 19, khóa X, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Hồ Hải nhìn nhận, năm 2021, TP. HCM gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, trong đó hoạt động Đoàn cũng bị ảnh hưởng nhiều. Trong giai đoạn đó, tuổi trẻ TP. HCM đã thể hiện sự xung kích, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch, có nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Theo ông Nguyễn Hồ Hải, những hoạt động đó xuất phát từ tình yêu quê hương, yêu thành phố của tuổi trẻ TP. HCM. Điều đó cần được Ban Chấp hành Thành Đoàn nhìn nhận và ghi nhận lại để thanh niên có thể hiểu rõ những việc tuổi trẻ đã làm, đóng góp chung vào hoạt động phòng, chống dịch bệnh của TP. HCM.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, ông Nguyễn Hồ Hải ghi nhận sự đóng góp của lực lượng tuổi trẻ trong năm 2021 và mong muốn tuổi trẻ TP. HCM sẽ tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng TP. HCM xây dựng và phát triển thành phố anh hùng, thành phố mang tên Bác.

Phó Bí Thư Thành Đoàn TP. HCM Ngô Minh Hải cho biết, năm 2021, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức và chỉ đạo thực hiện các nội dung hoạt động gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. HCM. Với sự nỗ lực, Thành Đoàn TP. HCM đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu để ra trong năm 2021. Cụ thể, đã đề xuất 216.141 ý tưởng, sáng kiến, đề tài, hỗ trợ 3.472 ý tưởng, sáng kiến, đề tài được áp dụng vào thực tiễn; xây dựng mới 53 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi tại các phường, xã, thị trấn; hỗ trợ vay vốn 449,3 tỷ đồng và hỗ trợ mới 123 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; giới thiệu việc làm cho 158.461 thanh niên; phát triển mới 90.162 đoàn viên; giới thiệu 23.787 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và có 5.368 đoàn viên ưu tú được phát triển Đảng.

Dấu ấn của tuổi trẻ TP. HCM trong một năm đầy khó khăn vì dịch bệnh ảnh 1

Tuổi trẻ TP. HCM đã đồng hành và luôn có mặt tại tuyến đầu trong gian đoạn TP. HCM bùng phát dịch năm 2021.

Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM xác định, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố trong năm 2022 mang chủ đề: “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”. Nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức các hoạt động thi đua, tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tiếp tục đổi mới phương thức triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thích ứng an toàn và phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19. Nâng cao chất lượng đoàn viên, cán bộ Đoàn, tổ chức Đoàn.

Cũng tai Hội nghị, Thành Đoàn TP. HCM đã nhận Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của T. Ư Đoàn. Thành Đoàn TP. HCM đã tặng Bằng khen Công trình thanh niên tiêu biểu cấp Thành, năm 2021; các tập thể tiêu biểu thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2021; các tập thể hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.
Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".