Dấu ấn của tuổi trẻ TP. HCM trong một năm đầy khó khăn vì dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Thành Đoàn TP. HCM lần thứ 19, khóa X, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Hồ Hải nhìn nhận, năm 2021, TP. HCM gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, trong đó hoạt động Đoàn cũng bị ảnh hưởng nhiều. Trong giai đoạn đó, tuổi trẻ TP. HCM đã thể hiện sự xung kích, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch, có nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Theo ông Nguyễn Hồ Hải, những hoạt động đó xuất phát từ tình yêu quê hương, yêu thành phố của tuổi trẻ TP. HCM. Điều đó cần được Ban Chấp hành Thành Đoàn nhìn nhận và ghi nhận lại để thanh niên có thể hiểu rõ những việc tuổi trẻ đã làm, đóng góp chung vào hoạt động phòng, chống dịch bệnh của TP. HCM.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, ông Nguyễn Hồ Hải ghi nhận sự đóng góp của lực lượng tuổi trẻ trong năm 2021 và mong muốn tuổi trẻ TP. HCM sẽ tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng TP. HCM xây dựng và phát triển thành phố anh hùng, thành phố mang tên Bác.

Phó Bí Thư Thành Đoàn TP. HCM Ngô Minh Hải cho biết, năm 2021, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức và chỉ đạo thực hiện các nội dung hoạt động gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. HCM. Với sự nỗ lực, Thành Đoàn TP. HCM đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu để ra trong năm 2021. Cụ thể, đã đề xuất 216.141 ý tưởng, sáng kiến, đề tài, hỗ trợ 3.472 ý tưởng, sáng kiến, đề tài được áp dụng vào thực tiễn; xây dựng mới 53 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi tại các phường, xã, thị trấn; hỗ trợ vay vốn 449,3 tỷ đồng và hỗ trợ mới 123 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; giới thiệu việc làm cho 158.461 thanh niên; phát triển mới 90.162 đoàn viên; giới thiệu 23.787 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và có 5.368 đoàn viên ưu tú được phát triển Đảng.

Dấu ấn của tuổi trẻ TP. HCM trong một năm đầy khó khăn vì dịch bệnh ảnh 1

Tuổi trẻ TP. HCM đã đồng hành và luôn có mặt tại tuyến đầu trong gian đoạn TP. HCM bùng phát dịch năm 2021.

Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM xác định, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố trong năm 2022 mang chủ đề: “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”. Nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức các hoạt động thi đua, tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tiếp tục đổi mới phương thức triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thích ứng an toàn và phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19. Nâng cao chất lượng đoàn viên, cán bộ Đoàn, tổ chức Đoàn.

Cũng tai Hội nghị, Thành Đoàn TP. HCM đã nhận Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của T. Ư Đoàn. Thành Đoàn TP. HCM đã tặng Bằng khen Công trình thanh niên tiêu biểu cấp Thành, năm 2021; các tập thể tiêu biểu thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2021; các tập thể hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

SVVN - Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, góp phần làm rõ một trong những hệ giá trị sống cơ bản của tuổi trẻ, qua đó định hướng tuyên truyền, giáo dục thanh niên tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng.
30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.