Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong nhiệm kỳ 2021 - 2023, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary đặt mục tiêu triển khai thêm nhiều hoạt động bổ ích, nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên hoàn thiện các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary (SVHU) được thành lập ngày 30/9/2014, theo quyết định số 29/QĐ-TWHSV tại thủ đô Budapest. Gần 10 năm qua, Hội đã luôn khẳng định được uy tín cũng như giữ vững vị thế là một trong những tổ chức lớn mạnh, sẵn sàng là bệ phóng giúp các thế hệ sinh viên Việt Nam tại Hungary được phát triển và thể hiện khả năng của bản thân.

Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary ảnh 1
Logo của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary (SVHU).

Chia sẻ với chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền phong, anh Nông Khắc Duy, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary cho biết: “Mục tiêu của SVHU trong nhiệm kỳ này và các nhiệm kỳ sau là mỗi năm sẽ giới thiệu được 5 bạn sinh viên và có ít nhất một bạn nhận được danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Do học tập ở ngoài nước nên việc hoàn thiện các tiêu chí của danh hiệu này vẫn còn nhiều khó khăn. Những năm qua, Hội mới chỉ có 01 sinh viên đạt được danh hiệu này.”

Do đó, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary đã và đang triển khai nhiều sự kiện, chương trình thiết thực, gắn chặt với 5 tiêu chí của danh hiệu Sinh viên 5 tốt: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary ảnh 2

Cơ cấu tổ chức của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary.

Một trong những sản phẩm tâm huyết của SVHU chính là ấn phẩm Cẩm nang du học Hungary 2022 phát hành vào cuối năm ngoái. Cuốn cẩm nang do chính các thành viên SVHU chấp bút và chứa đựng rất nhiều công sức, tình cảm dành tặng những bạn trẻ đang bắt đầu chuyến hành trình du học của mình tại Hungary. Cẩm nang cũng cung cấp những thông tin cần thiết nhất từ bước ứng tuyển học bổng Stipendium Hungaricum - học bổng danh giá nhất của chính phủ Hungary, cho đến việc hòa nhập cuộc sống tại Hungary của một du học sinh.

Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary ảnh 3
Anh Nông Khắc Duy, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary nhiệm kỳ 2022-2023.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo hồi cuối năm 2022, hiện có hơn 1000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại các cơ sở giáo dục tại Hungary. Hàng năm, Chính phủ Hungary cấp cho công dân Việt Nam 200 suất học bổng Stipendium Hungaricum (Học bổng diện Hiệp định) ở các trình độ đào tạo từ đại học đến tiến sĩ. Số du học sinh Việt Nam đi học tự túc tại Hungary hiện chưa có con số thống kê chính xác, nhưng ước tính khoảng 200 người.

Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary ảnh 4
Cẩm nang du học Hungary 2022.

Sau gần một năm ra mắt, “Cẩm nang du học Hungary 2022” nhận được rất nhiều lời khen về sự chỉn chu từ thiết kế cho tới nội dung. Ngoài các bạn học sinh, sinh viên, ban biên tập còn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh vì những kiến thức hữu ích trong cuốn cẩm nang.

Anh Nông Khắc Duy đánh giá cuốn cẩm nang đã phát huy được tác dụng của nó, cung cấp những thông tin từ cơ bản đến chi tiết giúp những ai quan tâm đến du học và học bổng Hungary dễ dàng theo dõi và nắm bắt. Cuốn cẩm nang cũng sẽ được cập nhật hàng năm để kịp thời truyền tải những quy định mới từ phía Hungary. SVHU cũng đã triển khai “Cẩm nang du học Hungary - phiên bản Web” để bạn đọc thuận tiện truy cập cũng như để ban biên tập nhanh chóng cập nhật thông tin hơn.

Cùng với đó, SVHU đã và đang triển khai nhiều hoạt động bổ ích, sôi nổi và gây được tiếng vang: Giải bóng đá sinh viên SVHU League, Vietnam’s Got Talent in Hungary, cuộc thi Duyên dáng nữ sinh SVHU, Chào đón Tân sinh viên, Tất niên đón Tết Nguyên đán, giúp đỡ kiều bào Ukraine lánh nạn…

Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary ảnh 5
Sự kiện “Chào Tân Sinh viên” thường được SVHU tổ chức vào dịp đầu năm học mới.

Cũng theo anh Nông Khắc Duy, ngoài các hoạt động thường niên kể trên, nhiều hoạt động mới sẽ được triển khai trong năm 2023 và nhiệm kỳ tiếp theo như: Hội thảo khoa học, Hội thao sinh viên, Workshop hướng nghiệp, các buổi trao đổi về kinh nghiệm làm nghiên cứu khoa học...

Mới nhất, nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và kỷ niệm 137 năm ngày Quốc tế Lao động (01/05/1886 - 01/05/2023), Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary chính thức khởi động Hội thao Sinh viên Việt Nam tại Hungary lần thứ I. Lần đầu tiên tổ chức, Hội thao mong muốn thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất cho sinh viên. Đây hứa hẹn sẽ là sân chơi mang đến những trận thi đấu nảy lửa, khốc liệt và bùng nổ cảm xúc.

Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary ảnh 6
Sinh viên Việt Nam cùng bạn bè quốc tế tại Giải bóng đá Sinh viên, thanh niên mở rộng SVHU League lần thứ XIV năm 2022.

Với những nỗ lực và sáng kiến trong năm 2023, hãy cùng hy vọng Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary sẽ luôn là địa chỉ đáng tin cậy để đồng hành, hỗ trợ, cũng như thúc đẩy sự hội nhập của sinh viên Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary ảnh 7
Chương trình du xuân 2023 của các thành viên SVHU tại thành phố Debrecen.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.