Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong nhiệm kỳ 2021 - 2023, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary đặt mục tiêu triển khai thêm nhiều hoạt động bổ ích, nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên hoàn thiện các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary (SVHU) được thành lập ngày 30/9/2014, theo quyết định số 29/QĐ-TWHSV tại thủ đô Budapest. Gần 10 năm qua, Hội đã luôn khẳng định được uy tín cũng như giữ vững vị thế là một trong những tổ chức lớn mạnh, sẵn sàng là bệ phóng giúp các thế hệ sinh viên Việt Nam tại Hungary được phát triển và thể hiện khả năng của bản thân.

Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary ảnh 1
Logo của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary (SVHU).

Chia sẻ với chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền phong, anh Nông Khắc Duy, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary cho biết: “Mục tiêu của SVHU trong nhiệm kỳ này và các nhiệm kỳ sau là mỗi năm sẽ giới thiệu được 5 bạn sinh viên và có ít nhất một bạn nhận được danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Do học tập ở ngoài nước nên việc hoàn thiện các tiêu chí của danh hiệu này vẫn còn nhiều khó khăn. Những năm qua, Hội mới chỉ có 01 sinh viên đạt được danh hiệu này.”

Do đó, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary đã và đang triển khai nhiều sự kiện, chương trình thiết thực, gắn chặt với 5 tiêu chí của danh hiệu Sinh viên 5 tốt: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary ảnh 2

Cơ cấu tổ chức của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary.

Một trong những sản phẩm tâm huyết của SVHU chính là ấn phẩm Cẩm nang du học Hungary 2022 phát hành vào cuối năm ngoái. Cuốn cẩm nang do chính các thành viên SVHU chấp bút và chứa đựng rất nhiều công sức, tình cảm dành tặng những bạn trẻ đang bắt đầu chuyến hành trình du học của mình tại Hungary. Cẩm nang cũng cung cấp những thông tin cần thiết nhất từ bước ứng tuyển học bổng Stipendium Hungaricum - học bổng danh giá nhất của chính phủ Hungary, cho đến việc hòa nhập cuộc sống tại Hungary của một du học sinh.

Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary ảnh 3
Anh Nông Khắc Duy, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary nhiệm kỳ 2022-2023.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo hồi cuối năm 2022, hiện có hơn 1000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại các cơ sở giáo dục tại Hungary. Hàng năm, Chính phủ Hungary cấp cho công dân Việt Nam 200 suất học bổng Stipendium Hungaricum (Học bổng diện Hiệp định) ở các trình độ đào tạo từ đại học đến tiến sĩ. Số du học sinh Việt Nam đi học tự túc tại Hungary hiện chưa có con số thống kê chính xác, nhưng ước tính khoảng 200 người.

Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary ảnh 4
Cẩm nang du học Hungary 2022.

Sau gần một năm ra mắt, “Cẩm nang du học Hungary 2022” nhận được rất nhiều lời khen về sự chỉn chu từ thiết kế cho tới nội dung. Ngoài các bạn học sinh, sinh viên, ban biên tập còn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh vì những kiến thức hữu ích trong cuốn cẩm nang.

Anh Nông Khắc Duy đánh giá cuốn cẩm nang đã phát huy được tác dụng của nó, cung cấp những thông tin từ cơ bản đến chi tiết giúp những ai quan tâm đến du học và học bổng Hungary dễ dàng theo dõi và nắm bắt. Cuốn cẩm nang cũng sẽ được cập nhật hàng năm để kịp thời truyền tải những quy định mới từ phía Hungary. SVHU cũng đã triển khai “Cẩm nang du học Hungary - phiên bản Web” để bạn đọc thuận tiện truy cập cũng như để ban biên tập nhanh chóng cập nhật thông tin hơn.

Cùng với đó, SVHU đã và đang triển khai nhiều hoạt động bổ ích, sôi nổi và gây được tiếng vang: Giải bóng đá sinh viên SVHU League, Vietnam’s Got Talent in Hungary, cuộc thi Duyên dáng nữ sinh SVHU, Chào đón Tân sinh viên, Tất niên đón Tết Nguyên đán, giúp đỡ kiều bào Ukraine lánh nạn…

Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary ảnh 5
Sự kiện “Chào Tân Sinh viên” thường được SVHU tổ chức vào dịp đầu năm học mới.

Cũng theo anh Nông Khắc Duy, ngoài các hoạt động thường niên kể trên, nhiều hoạt động mới sẽ được triển khai trong năm 2023 và nhiệm kỳ tiếp theo như: Hội thảo khoa học, Hội thao sinh viên, Workshop hướng nghiệp, các buổi trao đổi về kinh nghiệm làm nghiên cứu khoa học...

Mới nhất, nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và kỷ niệm 137 năm ngày Quốc tế Lao động (01/05/1886 - 01/05/2023), Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary chính thức khởi động Hội thao Sinh viên Việt Nam tại Hungary lần thứ I. Lần đầu tiên tổ chức, Hội thao mong muốn thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất cho sinh viên. Đây hứa hẹn sẽ là sân chơi mang đến những trận thi đấu nảy lửa, khốc liệt và bùng nổ cảm xúc.

Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary ảnh 6
Sinh viên Việt Nam cùng bạn bè quốc tế tại Giải bóng đá Sinh viên, thanh niên mở rộng SVHU League lần thứ XIV năm 2022.

Với những nỗ lực và sáng kiến trong năm 2023, hãy cùng hy vọng Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary sẽ luôn là địa chỉ đáng tin cậy để đồng hành, hỗ trợ, cũng như thúc đẩy sự hội nhập của sinh viên Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Dấu ấn hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary ảnh 7
Chương trình du xuân 2023 của các thành viên SVHU tại thành phố Debrecen.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.