Đầu bếp 51 tuổi sáng tạo bánh kếp… anime

SVVN - Hoạt hình anime và những chiếc bánh kếp chẳng liên quan gì nhau, nhưng một đầu bếp tại Nhật đã kết hợp chúng lại, để cho ra đời những sản phẩm vừa ăn vừa ngắm được

Keisuke Inagaki là đầu bếp của nhà hàng La Ricetta tại Nhật. Năm nay 51 tuổi nhưng ông chỉ mới làm bánh kếp cách đây 10 năm, thời điểm thảm họa sóng thần tàn phá Fukushima. Lúc đó nhiều người Nhật đã trầm cảm vì thảm họa kinh hoàng này, trong đó có rất nhiều trẻ em hoảng loạn kéo dài. Là một người con của vùng Fukushima và rất yêu trẻ con, Inagaki muốn làm điều gì đó cho bọn trẻ và ông quyết định làm bánh kếp khi tham gia vào một chương trình từ thiện nhằm giúp đỡ tinh thần cho trẻ sau thảm họa.

Đầu bếp 51 tuổi sáng tạo bánh kếp… anime ảnh 1Bánh kếp Pokemon.

Sau một lần xem chương trình nghệ thuật làm bánh trên Internet, Inagaki nảy ra ý tưởng đưa nghệ thuật anime vào những chiếc bánh của mình, để chúng trở nên bắt mắt hơn và tạo cho trẻ em sự thích thú hơn khi thưởng thức.

Để đưa anime vào bánh, Inagaki sử dụng một hỗn hợp bột, thay vì dùng sữa bò ông dùng sữa đậu hành thay thế. Những chiếc “phôi” bánh vì thế trắng hơn, dễ tạo các đường viên màu nâu tạo ra sự tương phản. Sau cùng, Inagaki dùng bàn tay tài hoa của mình để tạo hình nhân vật.

Đầu bếp 51 tuổi sáng tạo bánh kếp… anime ảnh 2

Những chiếc bánh có hình Thủy thủ mặt trăng, Pokemon Go... hay bất cứ nhân vật anime nào cũng có thể “lên mâm” trên các tác phẩm của Inagaki. Thông thường, ông chỉ mất khoảng 5 phút cho việc đổ bánh và vẽ viền. Nhưng việc tạo hình nhân vật, tùy độ khó, có thể lên đến hơn 30 phút/chiếc.

Đầu bếp 51 tuổi sáng tạo bánh kếp… anime ảnh 3

Bánh kếp "Thủy thủ mặt trăng".

Sau khi kết thúc chương trình giúp đỡ trẻ em tại Fukushima, ông làm việc cho La Ricetta và mỗi ngày chỉ làm 2 chiếc, khách muốn ăn phải đặt trước 3 ngày. Những chiếc bánh của Inagaki khá đắt tiền nhưng khách “đặt làm không xuể” vì thích sự sáng tạo và cảm kích trước tấm lòng của ông với trẻ em.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm