Để mẹ dùng máy tính, một blogger đền hơn 150.000 USD vì lộ thông tin điện thoại Xiaomi

0:00 / 0:00
0:00
Để mẹ dùng máy tính, một blogger đền hơn 150.000 USD vì lộ thông tin điện thoại Xiaomi
SVVN - Một blogger Trung Quốc tên Gu Xuyang, người điều hành trang Beautiful Technology, đã phải bồi thường đến 1 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 150.000 USD) vì làm rò rỉ thông tin chi tiết về một chiếc điện thoại thông minh của Xiaomi trước khi phát hành.

Vào tháng Tám năm ngoái, Gu Xuyang đã phát hành một video mở hộp của Xiaomi Mi 10 Extreme Commemorative Edition trước ngày ra mắt chính thức của thiết bị. Điều này đã vi phạm thỏa thuận bảo mật giữa blogger và Xiaomi.

Theo phán quyết của Ủy ban Trọng tài Thương mại và Kinh tế quốc tế Trung Quốc, Gu Xuyang, đã không tuân thủ thỏa thuận bảo mật đã ký với Xiaomi và làm rò rỉ thông tin về Mi 10 Extreme Commemorative Edition. Cụ thể, Gu đã quay video mở hộp chiếc điện thoại này và không thực hiện bất kỳ biện pháp bảo mật nào, dẫn đến việc video này đã bị phát tán trên mạng. Việc này vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận bảo mật giữa hai bên, làm gián đoạn tốc độ công bố các sản phẩm mới của Xiaomi và gây ra những tổn thất “không thể bù đắp” cho công ty.

Để mẹ dùng máy tính, một blogger đền hơn 150.000 USD vì lộ thông tin điện thoại Xiaomi ảnh 1

Thông tin giải trình của Gu Xuyang không cứu được việc bị phạt.

Theo phán quyết, Gu Xuyang phải trả cho Xiaomi thiệt hại là 1 triệu NDT, tương đương với 154.695 USD. Nếu không trả đủ, Gu còn phải trả thêm tiền lãi trong thời gian chậm trả. Hơn nữa, anh còn phải công khai xin lỗi trong vòng bảy ngày, nội dung và phương pháp sẽ được xác định thông qua thương lượng giữa hai bên. Ngoài số tiền đền bù, Gu Xuyang còn phải trả phí trọng tài của vụ kiện là 96.360 NDT ( khoảng 14.908 USD).

Tuân theo phán quyết, blogger này đã đưa ra lời xin lỗi trên Weibo, trong đó có nội dung: “Vụ việc này đã được phân xử bởi Ủy ban Trọng tài Kinh tế và Thương mại quốc tế Trung Quốc và xác định hành vi của tôi đã vi phạm thỏa thuận bảo mật và gây ra hậu quả nghiêm trọng với Xiaomi nên phải đền bù. Tôi công nhận kết quả trọng tài và sẵn sàng thực hiện trách nhiệm tương ứng ”. Gu Xuyang cũng gửi lời xin lỗi đến người dùng Xiaomi.

Tuy nhiên, theo Gu Xuyang lý giải việc đáng tiếc này không phải do mình cố ý mà do…mẹ mình “táy máy”. Nguyên nhân anh và mẹ dùng chung một máy tính. Đúng lúc mình không có nhà và để máy tính ở nhà, bà mẹ đã mở máy và bằng cách nào đ1o đã vô tình chia sẻ video trong một bài đăng trên nhóm QQ thường đưa tin về công nghệ. Khi phát hiện, Gu Xuyang đã xin lỗi và giải thích đây chỉ là tai nạn nhưng hầu hết các trang khác đã kịp chụp lại ảnh màn hình và phát tán rộng rãi trên toàn cầu. Đáng tiếc, lời giải thích của Gu Xuyang không được ghi nhận, nhiều người còn cho rằng đây là oan…Thị Mầu.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.