Đề xuất thi tốt nghiệp THPT tại TP. HCM thành 2 đợt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở GD - ĐT TP. HCM vừa kiến nghị Bộ GD - ĐT tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thành 2 đợt. Đợt 2 cách đợt 1 thời gian là 10 ngày.

Kiến nghị này được lãnh đạo Sở GD - ĐT TP. HCM nêu ra trong buổi làm việc trực tuyến với Bộ GD - ĐT về phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2022.

Cụ thể, về đề xuất này, lãnh đạo Sở GD - ĐT TP. HCM nêu rõ, đợt 1 sẽ dành cho thí sinh thường. Đợt 2 dành cho thí sinh là F0, F1 không thể tham gia kỳ thi đợt 1. “Việc kỳ thi đợt 2 cách đợt 1 thời gian 10 ngày là vì hiện nay theo quy định của ngành y tế, F0 chỉ có thời gian cách ly là 7 ngày và 3 ngày theo dõi; F1 với thời gian cách ly là 5 ngày và 5 ngày theo dõi. Vì thế, sau khi hoàn thành thời gian cách ly, các em vẫn có thể tham gia thi tuyển sinh được, đảm bảo quyền lợi cho các em xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng theo đúng nguyện vọng và năng lực”, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM phân tích.

Đề xuất thi tốt nghiệp THPT tại TP. HCM thành 2 đợt ảnh 1

Với đề xuất này sẽ thuận lợi cho các thí sinh vì tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp tại TP. HCM hiện nay. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Ngoài ra, cũng theo đề xuất này, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM Lê Hoài Nam cho rằng, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các trường đại học thực hiện tuyển sinh đồng loạt, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

TP. HCM hiện là địa phương có số học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm cao thứ hai trên cả nước, chỉ sau TP. Hà Nội. Năm 2022, TP. HCM có gần 87.000 thí sinh chính thức và 10.000 thí sinh tự do. Do vậy, việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thành hai đợt trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay, theo lãnh đạo Sở GD - ĐT TP. HCM sẽ là phương án tối ưu, tạo điều kiện và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho học sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.