Đêm chung kết HUCE DEBATE: Đối đầu kịch tính với những đề tài ‘nóng’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 22/4 vừa qua, chung kết cuộc thi tranh biện của sinh viên trường Đại học Xây dựng – Huce Debate đã chọn ra nhà vô địch sau 7 vòng đấu. Đáng chú ý, các đề tài tranh biện được đánh giá có giá trị thời sự, thiết thực, bám sát đời sống giới trẻ.
Đêm chung kết HUCE DEBATE: Đối đầu kịch tính với những đề tài ‘nóng’ ảnh 1

“Gắt gao” ngay từ vòng loại nên những cái tên bước chân vào đêm chung kết được đánh giá khá cân sức. Sàn đấu của HUCE Debate sôi nổi ngay từ trận thi đấu đầu tiên với chủ đề “Sống thử”. Trải qua 7 vòng đấu hấp dẫn với những đề tài mở rộng trên nhiều lĩnh vực về môi trường, giao thông, du lịch, văn hoá, xã hội… Hai cái tên bước chân vào vòng chung kết là ANWIR và Cosmopoli Cocktail. Tại đây, hai đội chơi đã nhận định và tranh biện về “bạo lực học đường” – chủ đề được nhắc đến rất nhiều trong những ngày qua. Cả hai bên đồng tình và phản đối đều đưa ra những lập luận, lý lẽ rất thuyết phục khiến đội ngũ giám khảo mất rất nhiều thời gian để lựa chọn nhà vô địch.

Đêm chung kết HUCE DEBATE: Đối đầu kịch tính với những đề tài ‘nóng’ ảnh 2

Kết quả chung cuộc, ANWIR đã giành giải nhất, giải nhì thuộc về Cosmopoli Cocktail và hai đội giành giải ba là FC DCBT và 102.

Đêm chung kết HUCE DEBATE: Đối đầu kịch tính với những đề tài ‘nóng’ ảnh 3

Bạn Đinh Quang Lâm, thành viên đội giành chức vô địch Anwir chia sẻ: “Năm trước mình cũng tham gia giải Debate của trường Đại học Xây dựng và dừng chân ở ngôi á quân, thật vui khi năm nay đội mình đã vượt qua chính mình giành ngôi vô địch. Debate rèn luyện cho mình sự tự tin, tư duy phản biện và khả năng xử lý tình huống. Với 5 phút, chúng mình phải nhìn nhận và phân tích đề tài, đưa ra các luận điểm thuyết phục và quan trọng phải truyền tải nó bằng thần thái điềm tĩnh, tự tin. Bước ra khỏi cuộc thi, mình cảm thấy mình vững vàng hơn rất nhiều, không ngại những khó khăn khi bắt đầu một môi trường mới.”

Đêm chung kết HUCE DEBATE: Đối đầu kịch tính với những đề tài ‘nóng’ ảnh 4
Ths. Nguyễn Đình Phong – trường Đại học Xây dựng (bên trái) cho rằng việc chuẩn bị kỹ càng các luận điểm giúp các thí sinh có lợi thế về tâm lý hơn.

Debate là cuộc thi tranh cuộc thi tranh giúp học sinh, sinh viên phát triển những kỹ năng cần thiết của như tư duy phân tích, tư duy phản biện, logic, sáng tạo, làm việc nhóm, nghiên cứu, giao tiếp, thuyết trình... Qua đó cổ vũ tinh thần sáng tạo, đổi mới thông qua học hỏi, tranh luận, trao đổi để học sinh, sinh viên học tập tốt hơn, hướng đến mục tiêu phát triển và kiến tạo tương lai.

Đêm chung kết HUCE DEBATE: Đối đầu kịch tính với những đề tài ‘nóng’ ảnh 5
Giám khảo Đỗ Ngọc Sơn nhấn mạnh việc phát triển thêm các cuộc thi debate ở những trường đại học thiên về kỹ thuật.

Anh Đỗ Ngọc Sơn – thành viên Ban giám khảo chia sẻ: “Đối với các trường khối báo chí, truyền thông hay khoa học xã hội và nhân văn nói chung thì việc rèn luyện các kỹ năng thuyết trình, tranh biện và phân tích các vấn đề xã hội diễn ra khá thường xuyên, do đó các cuộc thi debate thường diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Với các trường thiên về kỹ thuật như ĐH Xây dựng, tôi cũng khá bất ngờ khi các em cũng có những tâm thế chủ động và phản biện rất hay và tôi mong rằng nhiều cuộc thi debate nữa sẽ diễn ra ở các trường khối ngành kỹ thuật để các em rèn luyện những kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống.”

Đêm chung kết HUCE DEBATE: Đối đầu kịch tính với những đề tài ‘nóng’ ảnh 6
BTC HUCE Debate 2023.

HUCE Debate là sân chơi thường niên để các bạn sinh viên học hỏi, giao lưu và phát triển bản thân, trang bị cho các sinh viên những kiến thức thực tiễn về đời sống và xã hội. Qua đó, giúp sinh viên có cái nhìn đa chiều về những gì vấn đề đã và đang diễn ra xung quanh cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.