Đen Vâu dẫn đầu cuộc đua 'Làn sóng xanh' với 6 đề cử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Rapper Đen Vâu được đề cử cho nhiều hạng mục quan trọng tại 'Làn sóng xanh 2021' như: Nam ca sĩ của năm, Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm...

9 hạng mục được công bố đề cử tại Làn sóng xanh 2021 bao gồm: Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm, Hòa âm phối khí, MV của năm, Gương mặt mới xuất sắc, Ca sĩ đột phá, Sự kết hợp xuất sắc và Nam/Nữ ca sĩ của năm.

Rapper Đen Vâu nhận được 6 đề cử cho 5 hạng mục là "Nam ca sĩ của năm", 3 đề cử cho sản phẩm Trốn tìm là "Bài hát hiện tượng", "Ca khúc của năm" và "MV của năm". MV Trốn tìm đang đạt 54 triệu lượt xem trên YouTube.

Đen Vâu dẫn đầu cuộc đua 'Làn sóng xanh' với 6 đề cử ảnh 1

MV Trốn tìm đang đạt 54 triệu lượt xem trên YouTube

Đặc biệt, nam rapper cùng lúc có 2 đề cử ở hạng mục "Sự kết hợp xuất sắc" là Trốn tìm kết hợp với MTV Band và Đi về nhà với kết hợp với Justa Tee, Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty.

Cùng dẫn đầu cuộc đua giải thưởng Làn sóng xanh với Đen là Soobin Hoàng Sơn. Nam ca sĩ nhận được 6 đề cử cho các hạng mục là: "Nam ca sĩ của năm", "Ca sĩ đột phá", "Ca khúc của năm" (Tháng năm), "MV của năm" (Black Jack – cùng với rapper Binz).

Sự thành công của bản trình diễn đặc biệt các ca khúc trong E.P The Playah của Soobin giúp anh nhận thêm đề cử "Sự kết hợp xuất sắc" với SlimV và đề cử "Hòa âm phối khí" dành cho SlimV cũng từ bản Special Performance này.

Sơn Tùng M-TP đạt được 4 đề cử tại Làn Sóng Xanh 2021. Sản phẩm Muộn rồi mà sao còn đã mang về cho nam ca sĩ đề cử trong các hạng mục "Ca khúc của năm", "MV của năm" và "Hòa âm phối khí". Sơn Tùng M-TP cũng góp mặt trong hạng mục "Nam ca sĩ của năm" bên cạnh Đen, Soobin, Erik và Vũ.

Đen Vâu dẫn đầu cuộc đua 'Làn sóng xanh' với 6 đề cử ảnh 2

Ở bảng nữ, Văn Mai Hương gặt hái được 3 đề cử cho hạng mục "Ca sĩ đột phá", "Nữ ca sĩ của năm" và "Bài hát hiện tượng" (Hương). Nữ ca sĩ đã có một năm 2021 thành công khi vừa có bài hit, vừa có hình ảnh phủ rộng, và là cái tên luôn xuất hiện ở nhiều chương trình âm nhạc lớn.

Hạng mục "Gương mặt mới xuất sắc" với 5 đề cử là: Mỹ Anh, Juky San, Wren Evans, Hoàng Duyên và Kay Trần.

Với thành công của Phải chăng em đã yêu, Juky San đã khẳng định được năng lực bản thân và thoát khỏi mác "ca sĩ cover". Trước đó, cô chủ yếu được biết đến qua phần cover ca khúc Thiên hạ hữu tình nhân.

Tân binh Hoàng Duyên cũng không kém cạnh cùng độ phủ sóng trong ca khúc Sài Gòn đau lòng quá. Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, Kay Trần cũng trở lại mạnh mẽ cùng MV Nắm đôi bàn tay được đầu tư hoành tráng cùng hình ảnh lột xác mới mẻ.

Trong khi đó, Mỹ Anh đã không hổ danh con nhà nòi với thành công đến từ 2 sản phẩm PillarsReal love. Còn gương mặt mới Wren Evans sau một thời gian phát hành sản phẩm chỉ toàn tiếng Anh đã kịp tạo ấn tượng qua sản phẩm tiếng Việt đầu tiên là Thích em hơi nhiều.

Về phần MV, năm 2021 không quá nhiều sản phẩm được đầu tư do ảnh hưởng dịch bệnh và kinh tế. Tuy vậy, vẫn có những MV chỉn chu và có ý tưởng độc đáo, có thể kể đến như MV Trốn tìm của Đen Vâu, Black Jack của Soobin, Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng M-TP, Thức giấc của DaLab hay Laylalay của Jack.

Đây là năm thứ 4 Hội đồng bình chọn 200 thành viên của Giải thưởng Làn sóng xanh giữ quyền quyết định người chiến thắng trong 9 hạng mục chủ chốt.

Hội đồng bình chọn gồm có: ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, nhà báo, đạo diễn, stylist, nhà thiết kế, biên đạo, nhiếp ảnh...

Sự đa dạng trong tính chất công việc liên quan đến nghệ thuật sẽ giúp Làn sóng xanh có sự ghi nhận toàn diện hơn về việc đóng góp, sự thành công của các nghệ sĩ cũng như các sản phẩm mà họ đã tạo ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.