Đen Vâu dẫn đầu cuộc đua 'Làn sóng xanh' với 6 đề cử

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Rapper Đen Vâu được đề cử cho nhiều hạng mục quan trọng tại 'Làn sóng xanh 2021' như: Nam ca sĩ của năm, Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm...

9 hạng mục được công bố đề cử tại Làn sóng xanh 2021 bao gồm: Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm, Hòa âm phối khí, MV của năm, Gương mặt mới xuất sắc, Ca sĩ đột phá, Sự kết hợp xuất sắc và Nam/Nữ ca sĩ của năm.

Rapper Đen Vâu nhận được 6 đề cử cho 5 hạng mục là "Nam ca sĩ của năm", 3 đề cử cho sản phẩm Trốn tìm là "Bài hát hiện tượng", "Ca khúc của năm" và "MV của năm". MV Trốn tìm đang đạt 54 triệu lượt xem trên YouTube.

Đen Vâu dẫn đầu cuộc đua 'Làn sóng xanh' với 6 đề cử ảnh 1

MV Trốn tìm đang đạt 54 triệu lượt xem trên YouTube

Đặc biệt, nam rapper cùng lúc có 2 đề cử ở hạng mục "Sự kết hợp xuất sắc" là Trốn tìm kết hợp với MTV Band và Đi về nhà với kết hợp với Justa Tee, Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty.

Cùng dẫn đầu cuộc đua giải thưởng Làn sóng xanh với Đen là Soobin Hoàng Sơn. Nam ca sĩ nhận được 6 đề cử cho các hạng mục là: "Nam ca sĩ của năm", "Ca sĩ đột phá", "Ca khúc của năm" (Tháng năm), "MV của năm" (Black Jack – cùng với rapper Binz).

Sự thành công của bản trình diễn đặc biệt các ca khúc trong E.P The Playah của Soobin giúp anh nhận thêm đề cử "Sự kết hợp xuất sắc" với SlimV và đề cử "Hòa âm phối khí" dành cho SlimV cũng từ bản Special Performance này.

Sơn Tùng M-TP đạt được 4 đề cử tại Làn Sóng Xanh 2021. Sản phẩm Muộn rồi mà sao còn đã mang về cho nam ca sĩ đề cử trong các hạng mục "Ca khúc của năm", "MV của năm" và "Hòa âm phối khí". Sơn Tùng M-TP cũng góp mặt trong hạng mục "Nam ca sĩ của năm" bên cạnh Đen, Soobin, Erik và Vũ.

Đen Vâu dẫn đầu cuộc đua 'Làn sóng xanh' với 6 đề cử ảnh 2

Ở bảng nữ, Văn Mai Hương gặt hái được 3 đề cử cho hạng mục "Ca sĩ đột phá", "Nữ ca sĩ của năm" và "Bài hát hiện tượng" (Hương). Nữ ca sĩ đã có một năm 2021 thành công khi vừa có bài hit, vừa có hình ảnh phủ rộng, và là cái tên luôn xuất hiện ở nhiều chương trình âm nhạc lớn.

Hạng mục "Gương mặt mới xuất sắc" với 5 đề cử là: Mỹ Anh, Juky San, Wren Evans, Hoàng Duyên và Kay Trần.

Với thành công của Phải chăng em đã yêu, Juky San đã khẳng định được năng lực bản thân và thoát khỏi mác "ca sĩ cover". Trước đó, cô chủ yếu được biết đến qua phần cover ca khúc Thiên hạ hữu tình nhân.

Tân binh Hoàng Duyên cũng không kém cạnh cùng độ phủ sóng trong ca khúc Sài Gòn đau lòng quá. Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, Kay Trần cũng trở lại mạnh mẽ cùng MV Nắm đôi bàn tay được đầu tư hoành tráng cùng hình ảnh lột xác mới mẻ.

Trong khi đó, Mỹ Anh đã không hổ danh con nhà nòi với thành công đến từ 2 sản phẩm PillarsReal love. Còn gương mặt mới Wren Evans sau một thời gian phát hành sản phẩm chỉ toàn tiếng Anh đã kịp tạo ấn tượng qua sản phẩm tiếng Việt đầu tiên là Thích em hơi nhiều.

Về phần MV, năm 2021 không quá nhiều sản phẩm được đầu tư do ảnh hưởng dịch bệnh và kinh tế. Tuy vậy, vẫn có những MV chỉn chu và có ý tưởng độc đáo, có thể kể đến như MV Trốn tìm của Đen Vâu, Black Jack của Soobin, Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng M-TP, Thức giấc của DaLab hay Laylalay của Jack.

Đây là năm thứ 4 Hội đồng bình chọn 200 thành viên của Giải thưởng Làn sóng xanh giữ quyền quyết định người chiến thắng trong 9 hạng mục chủ chốt.

Hội đồng bình chọn gồm có: ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, nhà báo, đạo diễn, stylist, nhà thiết kế, biên đạo, nhiếp ảnh...

Sự đa dạng trong tính chất công việc liên quan đến nghệ thuật sẽ giúp Làn sóng xanh có sự ghi nhận toàn diện hơn về việc đóng góp, sự thành công của các nghệ sĩ cũng như các sản phẩm mà họ đã tạo ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.