ĐH Công nghiệp Hà Nội có Chủ tịch Hội sinh viên mới

SVVN - Đại hội Hội Sinh viên trường ĐHCN Hà Nội, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2023 diễn ra với sự tham dự của 222 đại biểu chính thức đại diện cho gần 30.000 hội viên, sinh viên toàn trường. Anh Trần Tú Anh được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐHCN Hà Nội khoá VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2023.
ĐH Công nghiệp Hà Nội có Chủ tịch Hội sinh viên mới ảnh 1

Với chủ đề “Sinh viên trường ĐHCN Hà Nội xung kích, sáng tạo, tự tin hội nhập, ra sức học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng Nhà trường, Thủ đô và đất nước phát triển vững mạnh” với tinh thần “Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Hội nhập - Phát triển”.

ĐH Công nghiệp Hà Nội có Chủ tịch Hội sinh viên mới ảnh 2

Đại hội là sự kiện quan trọng của sinh viên nhà trường, có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2020; quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao công tác Hội và phong trào sinh viên nhà trường nhiệm kỳ 2020 - 2023.

ĐH Công nghiệp Hà Nội có Chủ tịch Hội sinh viên mới ảnh 3

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội Hội sinh viên trường ĐHCN Hà Nội.

ĐH Công nghiệp Hà Nội có Chủ tịch Hội sinh viên mới ảnh 4

Anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; anh Trần Mạnh Linh - Phó  Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội; PGS. TS Trần Đức Quý - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng.

ĐH Công nghiệp Hà Nội có Chủ tịch Hội sinh viên mới ảnh 5

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2020, công tác Hội và phong trào sinh viên nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, luôn được Hội Sinh viên cấp trên đánh giá là đơn vị xuất sắc khối Đại học, Cao đẳng, Học viện TP. Hà Nội: Công tác Hội và phong trào sinh viên đã thực hiện đúng chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường và Hội Sinh viên TP. Hà Nội; công tác Hội và phong trào sinh viên có nhiều hoạt động thiết thực, đi vào chiều sâu, thu hút ngày càng đông đảo sinh viên tham gia; công tác giáo dục chính trị tư tưởng đã được chú trọng đúng mức và được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú, sinh động; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức thường xuyên, sâu rộng ở các cấp; công tác tổ chức xây dựng hội có bước chuyển biến quan trọng, tính tiên phong, tình nguyện của sinh viên được nâng cao rõ rệt thông qua các hoạt động, các chiến dịch tình nguyện. 

ĐH Công nghiệp Hà Nội có Chủ tịch Hội sinh viên mới ảnh 6

Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế của các Liên chi Hội Sinh viên khi chưa thực sự chủ động, hoạt động còn mờ nhạt, hình thức; đội ngũ cán bộ Hội còn thiếu về kỹ năng, chưa có sức thu hút cao để tập hợp, đoàn kết sinh viên… đã ảnh hưởng nhất định đến công tác Hội và phong trào sinh viên trong toàn trường, cần được tập trung giải quyết trong nhiệm kỳ tới.

ĐH Công nghiệp Hà Nội có Chủ tịch Hội sinh viên mới ảnh 7

Tại Đại hội, các đại biểu được nghe Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2020 - 2023. Trong nhiệm kỳ 2018 - 2020 đã chứng kiến sự phát triển lớn mạnh, hoạt động có hiệu quả với hơn 100.000 lượt hội viên, sinh viên tham gia các hoạt động của Hội Sinh viên.

ĐH Công nghiệp Hà Nội có Chủ tịch Hội sinh viên mới ảnh 8

Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu và phương hướng hành động trong nhiệm kỳ mới: Xây dựng thế hệ sinh viên trường ĐHCN Hà Nội có ước mơ hoài bão, khát vọng cống hiến, có lối sống đẹp, bản lĩnh vững vàng, có tri thức, sức khỏe, làm chủ khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập; xây dựng Hội Sinh viên nhà trường ngày càng vững mạnh, trở thành mái nhà chung cho sinh viên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

ĐH Công nghiệp Hà Nội có Chủ tịch Hội sinh viên mới ảnh 9

Với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Hội nhập - Phát triển”, Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản: 100% hội viên được biết đến phong trào “Sinh viên 5 tốt; 100% hội viên được học tập, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản, nghị quyết của Đảng, Hội Sinh viên và các bài học lý luận chính trị; Tổ chức 05 sự kiện về văn hóa văn nghệ, 04 giải hội thao sinh viên với quy mô lớn; cấp chứng nhận “Sinh viên khỏe” cho 3.000 hội viên, sinh viên trong toàn trường.Giới thiệu 300 hội viên xuất sắc tham gia các lớp tìm hiểu về Đảng, giới thiệu 90 hội viên ưu tú, Sinh viên 5 tốt cho Đảng xem xét, kết nạp… Trong ảnh, tập thể, cá nhân sinh viên trường ĐHCN Hà Nội nhận bằng khen từ T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên TP. Hà Nội.

ĐH Công nghiệp Hà Nội có Chủ tịch Hội sinh viên mới ảnh 10

Thay mặt lãnh đạo trường, PGS. TS Trần Đức Quý, Hiệu trưởng trường ĐHCN Hà Nội đã có những chia sẻ về định hướng của nhà trường đối với việc phát triển năng lực và kỹ năng mềm cho sinh viên. Hiệu trưởng trường ĐHCN Hà Nội đánh giá cao tầm quan trọng của Hội Sinh viên đối với hoạt động phong trào, công tác chính trị, tư tưởng và đào tạo của nhà trường.

ĐH Công nghiệp Hà Nội có Chủ tịch Hội sinh viên mới ảnh 11

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đánh giá cao những kết quả của Hội sinh viên trường ĐHCN Hà Nội. Hội Sinh viên TP. Hà Nội kỳ vọng phong trào sinh viên của nhà trường sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong công tác Hội và phong trào sinh viên của Thủ đô.

ĐH Công nghiệp Hà Nội có Chủ tịch Hội sinh viên mới ảnh 12

Tại đại hội, các ý kiến tham luận:“Sinh viên trường ĐHCN Hà Nội với Nghiên cứu khoa học, phát huy tư duy đổi mới sáng tạo”, và tham luận“ Giải pháp nâng cao chất lượng phong trào sinh viên 5 tốt tại trường ĐHCN Hà Nội”. Cũng trong Đại hội, các tập thể xuất sắc, các cá nhân tiêu biểu cũng được tuyên dương, khen thưởng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.