ĐH Đà Nẵng công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực 2021

0:00 / 0:00
0:00
ĐH Đà Nẵng công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực 2021
SVVN - ĐH Đà Nẵng công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 vào các trường thành viên.

Điểm ĐGNL 2021 theo điểm kỳ thi do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Trường ĐH Bách khoa có 3.080 chỉ tiêu, trong đó 485 chỉ tiêu theo phương thức xét điểm thi ĐGNL, tăng 300% số hồ sơ và 500% số lượng nguyện vọng.

Cao nhất là ngành Công nghệ thông tin (Đặc thù - Hợp tác doanh nghiệp) với 954 điểm, Kỹ thuật Máy tính (904 điểm). Một số ngành cũng có điểm chuẩn cao như Công nghệ thông tin (chuyên ngành Khoa học Dữ liệu và trí tuệ nhân tạo) với 896 điểm, Công nghệ thông tin (chất lượng cao, học chương trình tiếng Nhật) 856 điểm, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa là 883 điểm, Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp là 838 điểm. Thấp nhất là các ngành Kỹ thuật Xây dựng (chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp; Tin học Xây dựng) cùng 618 điểm.

Trường ĐH Kinh tế có 3.100 chỉ tiêu, trong đó có 10% xét tuyển theo phương thức ĐGNL. Cụ thể, cao nhất là ngành Kinh doanh quốc tế 923 điểm. Các ngành có mức trên 800 như: Thương mại Điện tử (894 điểm), Kinh doanh Thương mại (880 điểm), Tài chính Ngân hàng (851 điểm).

Trường ĐH Ngoại ngữ: Cả 3 ngành sư phạm tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Trung đều có điều kiện học lực lớp 12 loại Giỏi. Trong đó, ngành Sư phạm tiếng Anh cao nhất với 933 điểm, ngành Ngôn ngữ Nhật (chất lượng cao) 921 điểm, Ngôn ngữ Nhật 856 điểm, Ngôn ngữ Hàn 829 điểm. Thấp nhất là ngành Đông phương học (chất lượng cao) với 663 điểm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, cao nhất là ngành Công nghệ thông tin (768 điểm), Công nghệ Kỹ thuật Ô tô 673 điểm, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, cùng 653 điểm.

Trường ĐH Sư phạm và trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn tất cả các ngành/chuyên ngành cùng 600 điểm. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh: các ngành có cùng 720 điểm.

Thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn các ngành theo phương thức xét tuyển điểm thi ĐGNL tại: http://ts.udn.vn/DHCD/Chinhquy/diemchuan/7084

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.