ĐH Đà Nẵng công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực 2021

0:00 / 0:00
0:00
ĐH Đà Nẵng công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực 2021
SVVN - ĐH Đà Nẵng công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 vào các trường thành viên.

Điểm ĐGNL 2021 theo điểm kỳ thi do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Trường ĐH Bách khoa có 3.080 chỉ tiêu, trong đó 485 chỉ tiêu theo phương thức xét điểm thi ĐGNL, tăng 300% số hồ sơ và 500% số lượng nguyện vọng.

Cao nhất là ngành Công nghệ thông tin (Đặc thù - Hợp tác doanh nghiệp) với 954 điểm, Kỹ thuật Máy tính (904 điểm). Một số ngành cũng có điểm chuẩn cao như Công nghệ thông tin (chuyên ngành Khoa học Dữ liệu và trí tuệ nhân tạo) với 896 điểm, Công nghệ thông tin (chất lượng cao, học chương trình tiếng Nhật) 856 điểm, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa là 883 điểm, Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp là 838 điểm. Thấp nhất là các ngành Kỹ thuật Xây dựng (chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp; Tin học Xây dựng) cùng 618 điểm.

Trường ĐH Kinh tế có 3.100 chỉ tiêu, trong đó có 10% xét tuyển theo phương thức ĐGNL. Cụ thể, cao nhất là ngành Kinh doanh quốc tế 923 điểm. Các ngành có mức trên 800 như: Thương mại Điện tử (894 điểm), Kinh doanh Thương mại (880 điểm), Tài chính Ngân hàng (851 điểm).

Trường ĐH Ngoại ngữ: Cả 3 ngành sư phạm tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Trung đều có điều kiện học lực lớp 12 loại Giỏi. Trong đó, ngành Sư phạm tiếng Anh cao nhất với 933 điểm, ngành Ngôn ngữ Nhật (chất lượng cao) 921 điểm, Ngôn ngữ Nhật 856 điểm, Ngôn ngữ Hàn 829 điểm. Thấp nhất là ngành Đông phương học (chất lượng cao) với 663 điểm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, cao nhất là ngành Công nghệ thông tin (768 điểm), Công nghệ Kỹ thuật Ô tô 673 điểm, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, cùng 653 điểm.

Trường ĐH Sư phạm và trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn tất cả các ngành/chuyên ngành cùng 600 điểm. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh: các ngành có cùng 720 điểm.

Thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn các ngành theo phương thức xét tuyển điểm thi ĐGNL tại: http://ts.udn.vn/DHCD/Chinhquy/diemchuan/7084

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.