ĐH Đà Nẵng công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực 2021

0:00 / 0:00
0:00
ĐH Đà Nẵng công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực 2021
SVVN - ĐH Đà Nẵng công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 vào các trường thành viên.

Điểm ĐGNL 2021 theo điểm kỳ thi do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Trường ĐH Bách khoa có 3.080 chỉ tiêu, trong đó 485 chỉ tiêu theo phương thức xét điểm thi ĐGNL, tăng 300% số hồ sơ và 500% số lượng nguyện vọng.

Cao nhất là ngành Công nghệ thông tin (Đặc thù - Hợp tác doanh nghiệp) với 954 điểm, Kỹ thuật Máy tính (904 điểm). Một số ngành cũng có điểm chuẩn cao như Công nghệ thông tin (chuyên ngành Khoa học Dữ liệu và trí tuệ nhân tạo) với 896 điểm, Công nghệ thông tin (chất lượng cao, học chương trình tiếng Nhật) 856 điểm, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa là 883 điểm, Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp là 838 điểm. Thấp nhất là các ngành Kỹ thuật Xây dựng (chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp; Tin học Xây dựng) cùng 618 điểm.

Trường ĐH Kinh tế có 3.100 chỉ tiêu, trong đó có 10% xét tuyển theo phương thức ĐGNL. Cụ thể, cao nhất là ngành Kinh doanh quốc tế 923 điểm. Các ngành có mức trên 800 như: Thương mại Điện tử (894 điểm), Kinh doanh Thương mại (880 điểm), Tài chính Ngân hàng (851 điểm).

Trường ĐH Ngoại ngữ: Cả 3 ngành sư phạm tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Trung đều có điều kiện học lực lớp 12 loại Giỏi. Trong đó, ngành Sư phạm tiếng Anh cao nhất với 933 điểm, ngành Ngôn ngữ Nhật (chất lượng cao) 921 điểm, Ngôn ngữ Nhật 856 điểm, Ngôn ngữ Hàn 829 điểm. Thấp nhất là ngành Đông phương học (chất lượng cao) với 663 điểm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, cao nhất là ngành Công nghệ thông tin (768 điểm), Công nghệ Kỹ thuật Ô tô 673 điểm, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, cùng 653 điểm.

Trường ĐH Sư phạm và trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn tất cả các ngành/chuyên ngành cùng 600 điểm. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh: các ngành có cùng 720 điểm.

Thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn các ngành theo phương thức xét tuyển điểm thi ĐGNL tại: http://ts.udn.vn/DHCD/Chinhquy/diemchuan/7084

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.