ĐH Đà Nẵng đào tạo nhân lực cho Lào và Campuchia

SVVN - ĐH Đà Nẵng ký kết hợp tác với Sở Ngoại vụ Đà Nẵng  đảm nhận vai trò hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho Lào và Campuchia theo diện học bổng do UBND TP. Đà Nẵng cấp.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, ĐH Đà Nẵng sẽ đào tạo bậc Đại học đối với học sinh tốt nghiệp THPT và bậc sau ĐH đối với học viên đã có bằng tốt nghiệp Đạ học hoặc bằng Thạc sĩ của Lào và Campuchia, đáp ứng đủ điều kiện về ngôn ngữ (trường hợp học viên chưa đủ trình độ tiếng Việt thì học chương trình dự bị tiếng Việt và kiểm tra để được cấp chứng chỉ trước khi vào học chương trình chính thức).

ĐH Đà Nẵng đào tạo nhân lực cho Lào và Campuchia ảnh 1

Thỏa thuận hợp tác ĐH Đà Nẵng đào tạo nhân lực cho Lào và Campuchia.

Mục tiêu của việc hợp tác nhằm hỗ trợ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với nhu cầu ngành nghề và phát triển của Lào và Campuchia, qua đó phát huy truyền thống, thế mạnh và kinh nghiệm đào tạo du học sinh của ĐH Đà Nẵng trong 20 năm qua.

Dự kiến, số lượng học bổng của UBND TP. Đà Nẵng cấp, phân bổ cho các địa phương của Lào và Campuchia là 58 học bổng toàn phần trong đó gồm: 4 nghiên cứu sinh, 21 cao học và 33 Đại học, 52 học bổng bán phần trong đó có 26 cao học và 26 đại học.

PGS. TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, việc ký kết thỏa thuận hợp tác đảm nhiệm công tác đào tạo này là dấu mốc quan trọng để ĐH Đà Nẵng đồng hành cùng thành phố hợp tác, nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô đào tạo, thu hút du học sinh, qua đó góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống láng giềng Việt Nam - Lào - Campuchia.

Hiện, ĐH Đà Nẵng đang có hơn 700 du học sinh Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan... theo học. Trong nhiều năm qua, nhiều du học sinh Lào, Campuchia sau khi tốt nghiệp đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội khi trở về nước, đảm nhận các vị trí then chốt trong các cơ quan, doanh nghiệp tại nước mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.