ĐH Đà Nẵng đào tạo nhân lực cho Lào và Campuchia

SVVN - ĐH Đà Nẵng ký kết hợp tác với Sở Ngoại vụ Đà Nẵng  đảm nhận vai trò hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho Lào và Campuchia theo diện học bổng do UBND TP. Đà Nẵng cấp.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, ĐH Đà Nẵng sẽ đào tạo bậc Đại học đối với học sinh tốt nghiệp THPT và bậc sau ĐH đối với học viên đã có bằng tốt nghiệp Đạ học hoặc bằng Thạc sĩ của Lào và Campuchia, đáp ứng đủ điều kiện về ngôn ngữ (trường hợp học viên chưa đủ trình độ tiếng Việt thì học chương trình dự bị tiếng Việt và kiểm tra để được cấp chứng chỉ trước khi vào học chương trình chính thức).

ĐH Đà Nẵng đào tạo nhân lực cho Lào và Campuchia ảnh 1

Thỏa thuận hợp tác ĐH Đà Nẵng đào tạo nhân lực cho Lào và Campuchia.

Mục tiêu của việc hợp tác nhằm hỗ trợ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với nhu cầu ngành nghề và phát triển của Lào và Campuchia, qua đó phát huy truyền thống, thế mạnh và kinh nghiệm đào tạo du học sinh của ĐH Đà Nẵng trong 20 năm qua.

Dự kiến, số lượng học bổng của UBND TP. Đà Nẵng cấp, phân bổ cho các địa phương của Lào và Campuchia là 58 học bổng toàn phần trong đó gồm: 4 nghiên cứu sinh, 21 cao học và 33 Đại học, 52 học bổng bán phần trong đó có 26 cao học và 26 đại học.

PGS. TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, việc ký kết thỏa thuận hợp tác đảm nhiệm công tác đào tạo này là dấu mốc quan trọng để ĐH Đà Nẵng đồng hành cùng thành phố hợp tác, nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô đào tạo, thu hút du học sinh, qua đó góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống láng giềng Việt Nam - Lào - Campuchia.

Hiện, ĐH Đà Nẵng đang có hơn 700 du học sinh Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan... theo học. Trong nhiều năm qua, nhiều du học sinh Lào, Campuchia sau khi tốt nghiệp đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội khi trở về nước, đảm nhận các vị trí then chốt trong các cơ quan, doanh nghiệp tại nước mình.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.