ĐH Đà Nẵng đào tạo nhân lực cho Lào và Campuchia

SVVN - ĐH Đà Nẵng ký kết hợp tác với Sở Ngoại vụ Đà Nẵng  đảm nhận vai trò hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho Lào và Campuchia theo diện học bổng do UBND TP. Đà Nẵng cấp.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, ĐH Đà Nẵng sẽ đào tạo bậc Đại học đối với học sinh tốt nghiệp THPT và bậc sau ĐH đối với học viên đã có bằng tốt nghiệp Đạ học hoặc bằng Thạc sĩ của Lào và Campuchia, đáp ứng đủ điều kiện về ngôn ngữ (trường hợp học viên chưa đủ trình độ tiếng Việt thì học chương trình dự bị tiếng Việt và kiểm tra để được cấp chứng chỉ trước khi vào học chương trình chính thức).

ĐH Đà Nẵng đào tạo nhân lực cho Lào và Campuchia ảnh 1

Thỏa thuận hợp tác ĐH Đà Nẵng đào tạo nhân lực cho Lào và Campuchia.

Mục tiêu của việc hợp tác nhằm hỗ trợ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với nhu cầu ngành nghề và phát triển của Lào và Campuchia, qua đó phát huy truyền thống, thế mạnh và kinh nghiệm đào tạo du học sinh của ĐH Đà Nẵng trong 20 năm qua.

Dự kiến, số lượng học bổng của UBND TP. Đà Nẵng cấp, phân bổ cho các địa phương của Lào và Campuchia là 58 học bổng toàn phần trong đó gồm: 4 nghiên cứu sinh, 21 cao học và 33 Đại học, 52 học bổng bán phần trong đó có 26 cao học và 26 đại học.

PGS. TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, việc ký kết thỏa thuận hợp tác đảm nhiệm công tác đào tạo này là dấu mốc quan trọng để ĐH Đà Nẵng đồng hành cùng thành phố hợp tác, nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô đào tạo, thu hút du học sinh, qua đó góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống láng giềng Việt Nam - Lào - Campuchia.

Hiện, ĐH Đà Nẵng đang có hơn 700 du học sinh Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan... theo học. Trong nhiều năm qua, nhiều du học sinh Lào, Campuchia sau khi tốt nghiệp đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội khi trở về nước, đảm nhận các vị trí then chốt trong các cơ quan, doanh nghiệp tại nước mình.

MỚI - NÓNG
Sức trẻ bùng nổ với hàng trăm nghìn công trình, lan tỏa tinh thần tình nguyện trên khắp cả nước
Sức trẻ bùng nổ với hàng trăm nghìn công trình, lan tỏa tinh thần tình nguyện trên khắp cả nước
SVVN - Với chủ đề ‘Tuổi trẻ Việt Nam tự hào, vững tin theo Đảng’, Tháng Thanh niên năm 2025 được tổ chức trên quy mô toàn quốc, trở thành một điểm nhấn đặc biệt trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Những con số ấn tượng trong báo cáo tổng kết của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã cho thấy khí thế sôi nổi, quyết tâm hành động của tuổi trẻ cả nước trong tháng cao điểm của mình.
Xem 12 khối diễu hành TP. HCM tập luyện chuẩn bị cho Đại lễ 30/4
Xem 12 khối diễu hành TP. HCM tập luyện chuẩn bị cho Đại lễ 30/4
SVVN - Những ngày này, vào mỗi tối, tại Công viên bờ sông Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức, TP. HCM), hàng nghìn người đại diện cho các lực lượng quần chúng như thanh niên, sinh viên, thiếu nhi, nông dân, văn nghệ sĩ, doanh nhân… đã tham gia buổi hợp luyện quy mô lớn chuẩn bị cho lễ diễu binh - diễu hành mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Có thể bạn quan tâm

Công viên Công nghệ cao và Đổi mới sáng tạo – hệ sinh thái tiên phong cho những nghiên cứu đột phá

Công viên Công nghệ cao và Đổi mới sáng tạo – hệ sinh thái tiên phong cho những nghiên cứu đột phá

SVVN - Với mô hình tổ chức chưa từng có tiền lệ trong hệ thống các trường đại học ở Việt Nam, Công viên Công nghệ cao và Đổi mới sáng tạo (ĐHQG Hà Nội), là bước đi chiến lược trong thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, hạt nhân thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia. Đây là nơi khơi nguồn cho những ý tưởng khoa học có khả năng tạo ra đột phá, thương mại hóa sản phẩm công nghệ Việt và đưa tri thức hàn lâm đến gần hơn với đời sống xã hội.
Thí sinh bắt đầu tập đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ ngày 15/4

Thí sinh bắt đầu tập đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ ngày 15/4

SVVN - Từ ngày 15 - 18/4, hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào giai đoạn tập dượt đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2025 trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD - ĐT. Đây là bước chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm giúp các em làm quen với quy trình đăng ký trực tuyến trước khi bước vào đợt đăng ký chính thức diễn ra, từ ngày 21 - 28/4.
Khai mạc Hội nghị Khoa học Quốc tế 'Các giải pháp xanh và công nghệ mới nổi cho sự phát triển bền vững' lần thứ 2

Khai mạc Hội nghị Khoa học Quốc tế 'Các giải pháp xanh và công nghệ mới nổi cho sự phát triển bền vững' lần thứ 2

SVVN - Sáng 10/4, Hội nghị Khoa học Quốc tế “Các giải pháp xanh và công nghệ mới nổi cho sự phát triển bền vững” lần thứ 2, năm 2025 (GSETS 2025) đã khai mạc, tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM. Nhiều giảng viên, các nhà khoa học trẻ các trường đại học trên cả nước tham dự Hội nghị.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, sẽ có 48 mã đề thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, sẽ có 48 mã đề thi

SVVN - Tại Hội nghị tập huấn và triển khai quy chế thi tốt nghiệp THPT mới đây, diễn ra tại TP. HCM, ông Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD - ĐT cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, sẽ có 48 mã đề thi thay vì 24 như năm trước. Bên cạnh đó, thí sinh sẽ ngồi cố định 1 phòng thi trong 3 buổi.