ĐH Đà Nẵng giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh trong năm 2021

SVVN - Theo quyết nghị của Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, trong kỳ tuyển sinh năm 2021 tiếp tục xét tuyển theo 4 phương thức đã thực hiện trong năm 2020.

Việc không thay đổi phương thức tuyển sinh nhằm đem lại sự yên tâm, tin tưởng cho thí sinh và phụ huynh, đảm bảo chất lượng tuyển sinh "đầu vào", thu hút được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển, giữ ổn định cho công tác tuyển sinh. Theo đó, 4 phương thức bao gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên học bạ THPT.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

Phương thức 4: Xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của các trường ĐH thành viên.

ĐH Đà Nẵng giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh trong năm 2021 ảnh 1Sinh viên ĐH Đà Nẵng tại Phân hiệu Kon Tum.

Ngoài 4 phương thức nói trên, ĐH Đà Nẵng thực hiện xét tuyển thẳng học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và các đối tượng khác theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT. Bên cạnh đó, tùy vào đặc điểm của ngành đào tạo, các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc xác định tổ hợp xét tuyển và phân bố chỉ tiêu giữa các phương thức xét tuyển khác nhau. Thí sinh đăng ký xét tuyển (theo kết quả học bạ THPT hoặc kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM) thực hiện đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến trên trang tuyển sinh của ĐHĐN: http://ts.udn.vn/

PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, về mục tiêu đào tạo, ĐH Đà Nẵng đã chuyển hướng từ đào tạo nhắm đến việc làm sẵn có sang hun đúc tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo. Sinh viên mới có đủ phẩm chất, tư duy sáng tạo, có năng lực làm việc tự chủ, có khả năng dẫn dắt, lãnh đạo để không chỉ tự tạo việc làm cho mình mà còn đem lại nhiều cơ hội việc làm, khởi nghiệp vì cộng đồng. Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo để sinh viên tốt nghiệp chủ động thích ứng, hội nhập và cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong nước và quốc tế.  

Về ngành nghề đào tạo, ĐH Đà Nẵng định hướng dựa trên nền tảng giáo dục STEM (kết hợp giữa Khoa học Công nghệ - Kỹ thuật và Toán học), các ngành mũi nhọn, công nghệ cao, công nghệ nguồn và các dịch vụ có nhu cầu nhân lực lớn, phù hợp với xu thế toàn cầu hóa, bám sát các lĩnh vực, ngành nghề. ĐH Đà Nẵng cũng xúc tiến xây dựng “Đề án tổng thể quy hoạch, phát triển nguồn nhân lực để phát triển Đà Nẵng giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.