ĐH Đà Nẵng sẽ xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với sinh viên

SVVN - Sinh viên có lịch trình đến và đi về từ các vùng dịch, các trường hợp xếp vào nhóm nguy cơ sẽ được ĐH Đà Nẵng xét nghiệm ngẫu nhiên để phòng chống COVDI-19.  

ĐH Đà Nẵng đã gửi thông báo do PGS. TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng ký, đến các đơn vị, yêu cầu lập danh sách những người có tiểu sử đi/đến/về từ các tỉnh, TP có ca mắc cộng đồng từ ngày 1/2 - 25/2 mà không phải cách ly, chưa được lấy mẫu xét nghiệm. Theo đó, ĐH Đà Nẵng sẽ phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng trong công tác xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên đối với các trường hợp nguy cơ. 

ĐH Đà Nẵng yêu cầu các trường đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc khẩn trương lập danh sách những cán bộ, giảng viên, người lao động, lưu học sinh, học viên, sinh viên có mặt trên địa bàn TP. Đà Nẵng có tiền sử đi/đến/về từ các tỉnh, thành phô có ca mắc cộng đồng từ ngày 1/2 -25/2 mà không thuộc đối tượng phải cách ly tại nhà hoặc trung tâm và chưa được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định. Các địa phương có ca mắc cộng đồng bao gồm: Hải Dương, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Giai Lai, Bình Dương, Bắc Ninh, Điện Biên, Hưng Yên, Bắc Giang, Hòa Bình, Hà Giang, Hải Phòng. 

Trên cơ sở danh sách thống kê, Sở Y tế Đà Nẵng sẽ tham mưu cho UBND TP quyết định số lượng và danh sách cần lấy mẫu xét nghiệm. 

ĐH Đà Nẵng sẽ xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với sinh viên ảnh 1ĐH Đà Nẵng sẽ xét nghiệm ngẫu nhiên với sinh viên từng đến và đi từ vùng dịch. 

Ngày 1/3/2021, toàn bộ sinh viên các trường thành viên ĐH Đà Nẵng sẽ trở lại học tập trung  sau khi triển khai phương thức học tập trực tuyến từ ngày 22/2. ĐH Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục tạm dừng, không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người nếu không thật sự cần thiết. Sinh viên, giảng viên và CBVC Tuyệt đối không được chủ quan và thực hiện nguyên tắc "5K" trong đó bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học, công sở. 

ĐH Đà Nẵng yêu cầu cán bộ viên chức, giảng viên, người lao động và sinh viên thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế toàn dân, đặc biệt đối với những trường hợp đến, trở lại thành phố Đà Nẵng để công tác, làm việc, học tạp phải khai báo y tế điện tử hoặc khai báo y tế trực tiếp tại bến xe, ga tàu, sân bay, các chốt kiểm dịch, nơi làm việc... theo đúng quy định và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không tư giác hoặc khai báo y tế không trung thực. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.