ĐH FPT bị phong toả vì sinh viên mắc COVID-19

SVVN - Sau khi nhận thông báo về việc sinh viên của trường ĐH FPT (Hoà Lạc) dương tính với COVID-19, cơ quan chức năng đã phong toả tạm thời toàn bộ cơ sở đại học này.

TS Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH FPT cho biết, theo thông báo của cơ quan chức năng, một ca dương tính ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, là sinh viên trường ĐH FPT tại Hoà Lạc. Trường ĐH FPT tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất tạm thời bị phong tỏa.

Nhà trường yêu cầu các đối tượng là sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, các bộ phận dịch vụ và những cá nhân đã tới trường ĐH FPT cơ sở Hoà Lạc từ ngày 25/1 ngay lập tức thực hiện cài và bật ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động cá nhân, ông Lê Trường Tùng chia sẻ.

ĐH FPT bị phong toả vì sinh viên mắc COVID-19 ảnh 1 Sau khi nhận được thông tin một ca dương tính với COVID-19, cơ quan chức năng tạm thời phong toả khu vực trường ĐH FPT cơ sở tại Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

Sau khi nhận tin, trường ĐH FPT đã thông qua tất cả kênh để thông báo những người có liên quan, vì phải cần một thời gian nữa, cơ quan chức năng mới xác định được đâu là đối tượng F1, F2 để có biện pháp cách ly.

"Khi chưa có danh sách F1, F2, trường chỉ đạo chung tất cả học sinh, sinh viên, cán bộ giảng viên và những ai từng ởtrường ĐH FPT Hoà lạc từ ngày 25/1 "án binh bất động", ngưng dịch chuyển, tự cách ly, chờ thông báo chính thức để tránh tiếp tục lây lan", ông Tùng cho hay.

Ông thông tin sau khi nhận tin báo, trường quản lý chặt việc ra vào khuôn viên trường ở Hòa Lạc, đồng thời cử cán bộ trực, khống chế tình hình, sẵn sàng phối hợp với cơ quan y tế địa phương để tiến hành phun khử khuẩn.

Ông nói thêm, rất may, khi tình hình dịch bệnh ở Hà Nội diễn biến phức tạp, sau buổi học hôm 29/1, trường đã cho tất cả học sinh, sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán sớm. Một số em chưa về quê, còn ở lại ký túc xá. Trường sẽ kiểm tra lại và chuẩn bị tiếp tế các em khi cần thiết.

"Hiện tại, một căng tin và một siêu thị vẫn hoạt động. Người học có thể đến ăn hoặc mua đồ về. Tuy nhiên, mọi người phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Trường sẽ luôn lo đầy đủ cho sinh viên", ông Tùng nói.

Theo thông tin từ CDC Hà Nội, trường hợp vừa có kết quả dương tính là N.H.L. Nam sinh sinh năm 2000, là sinh viên khoa Kỹ thuật Phần mềm, ĐH FPT (Hòa Lạc).

Ngày 23 - 24/1, nam sinh này về Hải Dương ăn cưới anh trai. Từ 25 - 29/1, L. lên Hà Nội và đi học bình thường tạitrường ĐH FPT - Láng Hòa Lạc (lớp cố định). Nam sinh sáng đi học, tối về nhà ở cùng cha mẹ tại Duy Tân, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm. Ngày 28/1, L. bắt đầu có biểu hiện ho, đau rát họng và mệt mỏi. Từ 30/1, nam sinh mới nghỉ tại nhà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm