ĐH Ngoại thương xét tuyển từ 23,8 điểm trở lên

0:00 / 0:00
0:00
ĐH Ngoại thương xét tuyển từ 23,8 điểm trở lên
SVVN - Trường ĐH Ngoại thương công bố ngưỡng nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT cho ba cơ sở, cao nhất là Hà Nội, TP. HCM 23,8.

Sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 được công bố, trường ĐH Ngoại thương cũng "chốt" mức điểm sàn nhận hồ sơ của phương thức sử dụng kết quả thi. Với trụ sở chính Hà Nội và cơ sở TP. HCM, trường lấy 23,8 điểm là mức chung cho mọi tổ hợp xét tuyển, cao hơn năm ngoái 0,8. Còn ở cơ sở Quảng Ninh, điểm sàn là 20, tăng 2 điểm so với năm trước.

Điểm sàn của ba cơ sở cùng tổ hợp xét tuyển cụ thể như sau:

ĐH Ngoại thương xét tuyển từ 23,8 điểm trở lên ảnh 1

Cùng ngày, trường ĐH Ngoại thương thông báo mức điểm nhận hồ sơ của phương thức xét tuyển kết hợp. Về điểm thi tốt nghiệp THPT, trường yêu cầu về tổng điểm của môn Toán với một trong các môn Lý, Hóa, Văn. Các chương trình tiên tiến, chất lượng cao có điểm sàn như sau: Kinh tế đối ngoại 18; Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng 17,5; chương trình chất lượng cao và định hướng nghề nghiệp quốc tế 17; Ngôn ngữ thương mại 16,5.

Với điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, thí sinh cần đạt tối thiểu một trong các điều kiện: IELTS 6.5, TOELF iBT 79, Cambridge 176, giải ba học sinh giỏi quốc gia tiếng Anh. Nếu muốn vào ba chương trình ngôn ngữ thương mại chất lượng cao khác tiếng Anh, các em phải đảm bảo điều kiện chứng chỉ ở ngôn ngữ tương ứng, tối thiểu N3 (tiếng Nhật), HSK4 (tiếng Trung) và DELF-B2 (tiếng Pháp). Ngoài ra, nếu đạt giải ba học sinh giỏi quốc gia ở môn đó, thí sinh cũng đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Năm 2021, trường ĐH Ngoại thương tuyển 3.990 sinh viên theo 6 phương thức, gồm kết hợp học bạ với thí sinh đạt giải quốc gia hoặc là học sinh trường chuyên (25%), xét tuyển kết hợp học bạ và chứng chỉ quốc tế (28%), xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT (7%), dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT (30%) và xét tuyển thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP. HCM (7%), tuyển thẳng thí sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (3%).

Năm ngoái, điểm chuẩn vào trường là 27-36,6. Tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), nhóm ngành Kinh tế - Quản trị của cơ sở TP HCM có điểm chuẩn cao nhất - 28,15, trung bình 9,3 một môn. Kế đó, nhóm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại trụ sở chính Hà Nội có điểm trúng tuyển 36,6, trong đó ngoại ngữ nhân đôi, trung bình 9,15 điểm một môn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.