ĐH RMIT thăng hạng trên bảng xếp hạng toàn cầu

SVVN - ĐH RMIT xếp hạng 223 toàn cầu trên Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS, tăng 15 hạng so với năm ngoái và tăng 68 hạng từ năm 2014 đến nay.

ĐH RMIT hiện xếp thứ 18 toàn cầu trong nhóm các trường đại học dưới 50 tuổi và được xướng danh trong nhóm 30 trường hàng đầu về công nghệ.

Phó Chủ tịch Hội đồng trường và Giám đốc ĐH RMIT ông Martin Bean phấn khởi trước thông tin vị thế hàng đầu của nhà trường trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và hợp tác tiếp tục được nâng cao.

“Chúng tôi vui mừng khi những nỗ lực trong nhiều mặt của nhà trường thực sự được ghi nhận trên quy mô toàn cầu, bao gồm: Tập trung vào những nghiên cứu tạo được ảnh hưởng; cam kết gắn kết với các ngành nghề, hợp tác với nhà tuyển dụng và mang lại trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên; tận tâm và kiên định trong chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng làm việc trong tương lai”, ông nói.

ĐH RMIT thăng hạng trên bảng xếp hạng toàn cầu ảnh 1 ĐH RMIT xếp hạng 223 toàn cầu trên Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS, tăng 15 hạng so với năm ngoái và tăng 68 hạng từ năm 2014 đến nay.

“Trong những thời điểm chưa có tiền lệ như thế này, cách chúng ta hợp tác và kết nối hòng giải quyết thách thức chung và chớp lấy cơ hội mới trở nên quan trọng hơn bao giờ hết”.

Ở hạng mục "danh tiếng với nhà tuyển dụng", ĐH RMIT giữ hạng 8 tại Úc, thứ 39 ở Đông Á và Thái Bình Dương, và thứ 130 toàn cầu.

Những kết quả khả quan này tiếp nối thứ hạng cao mà trường đạt được trong Bảng xếp hạng QS về Khả năng được tuyển dụng của sinh viên ra trường công bố vào tháng 9/2019. Theo đó, ĐH RMIT đã leo lên hạng 77 toàn cầu.

Trong bảng xếp hạng mới công bố, thu hút quốc tế của trường tiếp tục được nâng cao, minh chứng bằng thứ hạng 33 về “giảng viên quốc tế” và thứ 106 về “sinh viên quốc tế” trên toàn cầu, lên sáu bậc ở cả hai hạng mục so với năm ngoái.

Trường còn tăng 63 hạng ở mảng trung bình trích dẫn trên mỗi giảng viên, lên thứ 381, đồng thời xếp thứ 11 ở Úc và thứ 220 trên toàn thế giới về danh tiếng học thuật – tăng hai bậc toàn cầu.

ĐH RMIT còn xếp hạng 10 toàn cục trên Bảng xếp hạng tác động của các trường đại học Times Higher Education (THE) University Impact Rankings, thể hiện nỗ lực không ngừng của trường trong việc thực thi 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS được công bố từ năm 2004. Năm nay có 1.002 học viện được xếp hạng so với 800 trường vào năm 2014.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.