ĐH Y Dược TP. HCM điều chỉnh xét tuyển bổ sung thí sinh tốt nghiệp trước 2020 ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
ĐH Y Dược TP. HCM điều chỉnh xét tuyển bổ sung thí sinh tốt nghiệp trước 2020 ra sao?
SVVN - Trường ĐH Y Dược TP. HCM đã quyết định điều chỉnh phương thức xét tuyển bổ sung vào ĐH hệ chính quy năm 2021, xét tuyển cả thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước.

Theo trường ĐH Y Dược TP. HCM, phương thức xét tuyển bổ sung này áp dụng cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để tham gia xét tuyển ĐH, CĐSP.

Việc điều chỉnh phương thức xét tuyển này nhằm thay thế cho thông báo số 993/TB-ĐHYD mà trường đã ban hành ngày 6/8/2021. Thông báo mới sẽ bổ sung cả thí sinh tự do, tức đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước cùng tham gia xét tuyển với thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT năm nay.

Trường dành 3% chỉ tiêu từng ngành được phân bổ để xét tuyển bổ sung theo phương thức mới. Theo đó, hai ngành có nhiều chỉ tiêu nhất là Dược học (16 chỉ tiêu) và Y khoa (12 chỉ tiêu), các ngành còn lại dưới 10 chỉ tiêu mỗi ngành.

Theo điều chỉnh này, trường vẫn tuyển sinh trong cả nước theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2021 kết hợp kết quả học tập THPT.

Để đủ điều kiện xét tuyển, thí sinh phải đảm bảo cả 2 tiêu chí: Có kết quả kỳ thi ĐGNL năm 2021 phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường xác định (trường sẽ thông báo sau về ngưỡng đảm bảo đầu vào). Ngoài ra, thí sinh phải có kết quả học tập THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải ≥ 8,0 cho cả ba năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Tổ hợp môn như sau: Ngành Dược học: xét 1 trong 2 tổ hợp A (Toán, Lý, Hóa), B (Toán, Hóa, Sinh). Các ngành còn lại chỉ xét tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Điểm xét tuyển là điểm kỳ thi ĐGNL năm 2021. Điểm xét tuyển được xác định theo thang điểm 10 và làm tròn đến hai chữ số thập phân. Không cộng điểm ưu tiên về đối tượng, khu vực.

Cụ thể, điểm xét tuyển = (Điểm thi x 10)/ Điểm năng lực tối đa. Trong đó: Điểm thi là điểm năng lực của thí sinh đạt được; Điểm năng lực tối đa là 1.200 (ĐHQG TP. HCM) hoặc 150 (ĐHQG Hà Nội).

Điểm trúng tuyển là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét trúng tuyển cho ngành đào tạo. Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Y Dược TP. HCM sẽ lập danh sách thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của từng ngành theo thứ tự giảm dần của điểm xét tuyển.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng, trường sẽ thông báo sau về ngưỡng đảm bảo đầu vào. Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển, tuần tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu cho từng ngành. Đối với các thí sinh đồng điểm, trường ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo 2 bước:

Bước 1 đăng ký trực tuyến tại: https://xettuyen.ump.edu.vn, thời gian từ 8h ngày 8/9 đến trước 17h ngày 20/9/2021.

Bước 2, thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Thời gian nộp tính từ sau khi thực hiện bước 1 đến trước 17h ngày 8/10/2021.

ĐH Y Dược TP. HCM điều chỉnh xét tuyển bổ sung thí sinh tốt nghiệp trước 2020 ra sao? ảnh 1

Chỉ tiêu cụ thể từng ngành với phương thức xét tuyển bổ sung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.