ĐH Y Dược TP. HCM điều chỉnh xét tuyển bổ sung thí sinh tốt nghiệp trước 2020 ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
ĐH Y Dược TP. HCM điều chỉnh xét tuyển bổ sung thí sinh tốt nghiệp trước 2020 ra sao?
SVVN - Trường ĐH Y Dược TP. HCM đã quyết định điều chỉnh phương thức xét tuyển bổ sung vào ĐH hệ chính quy năm 2021, xét tuyển cả thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước.

Theo trường ĐH Y Dược TP. HCM, phương thức xét tuyển bổ sung này áp dụng cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để tham gia xét tuyển ĐH, CĐSP.

Việc điều chỉnh phương thức xét tuyển này nhằm thay thế cho thông báo số 993/TB-ĐHYD mà trường đã ban hành ngày 6/8/2021. Thông báo mới sẽ bổ sung cả thí sinh tự do, tức đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước cùng tham gia xét tuyển với thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT năm nay.

Trường dành 3% chỉ tiêu từng ngành được phân bổ để xét tuyển bổ sung theo phương thức mới. Theo đó, hai ngành có nhiều chỉ tiêu nhất là Dược học (16 chỉ tiêu) và Y khoa (12 chỉ tiêu), các ngành còn lại dưới 10 chỉ tiêu mỗi ngành.

Theo điều chỉnh này, trường vẫn tuyển sinh trong cả nước theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2021 kết hợp kết quả học tập THPT.

Để đủ điều kiện xét tuyển, thí sinh phải đảm bảo cả 2 tiêu chí: Có kết quả kỳ thi ĐGNL năm 2021 phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường xác định (trường sẽ thông báo sau về ngưỡng đảm bảo đầu vào). Ngoài ra, thí sinh phải có kết quả học tập THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải ≥ 8,0 cho cả ba năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Tổ hợp môn như sau: Ngành Dược học: xét 1 trong 2 tổ hợp A (Toán, Lý, Hóa), B (Toán, Hóa, Sinh). Các ngành còn lại chỉ xét tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Điểm xét tuyển là điểm kỳ thi ĐGNL năm 2021. Điểm xét tuyển được xác định theo thang điểm 10 và làm tròn đến hai chữ số thập phân. Không cộng điểm ưu tiên về đối tượng, khu vực.

Cụ thể, điểm xét tuyển = (Điểm thi x 10)/ Điểm năng lực tối đa. Trong đó: Điểm thi là điểm năng lực của thí sinh đạt được; Điểm năng lực tối đa là 1.200 (ĐHQG TP. HCM) hoặc 150 (ĐHQG Hà Nội).

Điểm trúng tuyển là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét trúng tuyển cho ngành đào tạo. Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Y Dược TP. HCM sẽ lập danh sách thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của từng ngành theo thứ tự giảm dần của điểm xét tuyển.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng, trường sẽ thông báo sau về ngưỡng đảm bảo đầu vào. Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển, tuần tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu cho từng ngành. Đối với các thí sinh đồng điểm, trường ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo 2 bước:

Bước 1 đăng ký trực tuyến tại: https://xettuyen.ump.edu.vn, thời gian từ 8h ngày 8/9 đến trước 17h ngày 20/9/2021.

Bước 2, thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Thời gian nộp tính từ sau khi thực hiện bước 1 đến trước 17h ngày 8/10/2021.

ĐH Y Dược TP. HCM điều chỉnh xét tuyển bổ sung thí sinh tốt nghiệp trước 2020 ra sao? ảnh 1

Chỉ tiêu cụ thể từng ngành với phương thức xét tuyển bổ sung.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.