ĐHQG Hà Nội sẽ sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển

SVVN - ĐHQG Hà Nội đã điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020, theo đó sẽ không tổ chức kỳ thi tuyển sinh đánh giá năng lực tuyển sinh riêng mà sẽ sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển.

Ngày 4/5, Ban Chỉ đạo tuyển sinh đại học  2020 của ĐHQG Hà Nội đã họp và thảo luận về phương án tuyển sinh đại học năm 2020.

Trên cơ sở phân tích các thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia, cũng như xem xét việc giảm áp lực cho thí sinh do phải tham dự nhiều kì thi trong tình hình dịch COVID-19 kéo dài, ĐHQG Hà Nội đã quyết định  không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh riêng của ĐHQG Hà Nội mà sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển. 

ĐHQG Hà Nội sẽ sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển ảnh 1 Sinh viên ĐHQG Hà Nội.

Như vậy, phương án tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội năm nay về cơ bản không thay đổi, ổn định như năm 2019, cụ thể:

Mở rộng các đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD - ĐT và Quy định, hướng dẫn của ĐHQG Hà Nội.

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2020.

Xét tuyển các thí sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS và các tiêu chí phụ khác (các đơn vị đào tạo sẽ quy định cụ thể theo yêu cầu của các chương trình đào tạo). 

Trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 kéo dài, cản trở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức xét tuyển dựa theo kết quả học tập bậc THPT kết hợp với hình thức kiểm tra đánh giá từ xa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm