ĐHQG TP. HCM bị phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM và các khoa, trường đại học thành viên, trường ĐH Nông lâm TP. HCM sẽ nằm trong vùng phong tỏa hoàn toàn kể từ 12h ngày 16/7 cho đến khi có thông báo mới.

Tối ngày 15/7, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức, TPHCM đã quyết định áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với phường Linh Xuân và phường Hiệp Bình Phước kể từ 12h ngày 16/7 cho đến khi có thông báo mới.

Phạm vi phong tỏa là toàn bộ địa bàn hai phường với trên 120.000 nhân khẩu. Trong đó phường Linh Xuân có 5 khu phố, 84 tổ dân phố với diện tích hơn 387ha, dân số 18.524 hộ (57.925 nhân khẩu). Phường Hiệp Bình Phước có 6 khu phố, 89 tổ dân phố với diện tích hơn 774ha, dân số 18.243 hộ (64.130 nhân khẩu).

ĐHQG TP. HCM bị phong tỏa ảnh 1

Phường Linh Xuân và phường Hiệp Bình Phước kể từ 12h ngày 16/7 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP.Thủ Đức yêu cầu trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế, người dân không được đi ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Trong khi vực phong tỏa, người dân đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người và người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty. Trong trường hợp các nhân không tuân thủ yêu cầu biện pháp phong tỏa, cách ly y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Như vậy, ĐHQG TP. HCM và các khoa, trường đại học thành viên, trường ĐH Nông lâm TP. HCM sẽ nằm trong vùng phong tỏa hoàn toàn kể từ 12h ngày 16/7 cho đến khi có thông báo mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.