ĐHQG TP. HCM bị phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM và các khoa, trường đại học thành viên, trường ĐH Nông lâm TP. HCM sẽ nằm trong vùng phong tỏa hoàn toàn kể từ 12h ngày 16/7 cho đến khi có thông báo mới.

Tối ngày 15/7, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức, TPHCM đã quyết định áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với phường Linh Xuân và phường Hiệp Bình Phước kể từ 12h ngày 16/7 cho đến khi có thông báo mới.

Phạm vi phong tỏa là toàn bộ địa bàn hai phường với trên 120.000 nhân khẩu. Trong đó phường Linh Xuân có 5 khu phố, 84 tổ dân phố với diện tích hơn 387ha, dân số 18.524 hộ (57.925 nhân khẩu). Phường Hiệp Bình Phước có 6 khu phố, 89 tổ dân phố với diện tích hơn 774ha, dân số 18.243 hộ (64.130 nhân khẩu).

ĐHQG TP. HCM bị phong tỏa ảnh 1

Phường Linh Xuân và phường Hiệp Bình Phước kể từ 12h ngày 16/7 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP.Thủ Đức yêu cầu trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế, người dân không được đi ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Trong khi vực phong tỏa, người dân đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người và người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty. Trong trường hợp các nhân không tuân thủ yêu cầu biện pháp phong tỏa, cách ly y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Như vậy, ĐHQG TP. HCM và các khoa, trường đại học thành viên, trường ĐH Nông lâm TP. HCM sẽ nằm trong vùng phong tỏa hoàn toàn kể từ 12h ngày 16/7 cho đến khi có thông báo mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.