ĐHQG TP. HCM chăm lo sinh viên ở KTX đón Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dù không nhiều như mọi năm nhưng những sinh viên ở lại đón Tết tại KTX ĐHQG TP. HCM vẫn được quan tâm và chăm sóc đầy đủ để đón Năm mới ấm áp nhất.

Năm nay, tại KTX ĐHQG TP. HCM chỉ có khoảng 30 sinh viên sẽ ở lại suốt mùa Tết, trong đó chủ yếu là du học sinh Lào, Campuchia đang theo học các trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐH KHXH&NV, ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM). Dù số lượng sinh viên ở lại không nhiều như mọi năm nhưng ĐHQG TP. HCM và Trung tâm Quản lý KTX vẫn dành cho các bạn sự quan tâm đặc biệt để đón Tết đầm ấm.…

Trước thềm Tết Nguyên đán, PGS. TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM cùng đại diện các trường thành viên đã đến KTX ĐHQG TP. HCM thăm và tặng quà Tết cho các sinh viên. Trung tâm Quản lý KTX cũng tổ chức chương trình “Sinh viên đón Tết”, kết hợp cùng chương trình lễ khánh thành Ban Quản lý cụm nhà B.C tại Trung tâm để sinh viên cùng chung vui.

ĐHQG TP. HCM chăm lo sinh viên ở KTX đón Tết Nguyên đán ảnh 1

Các sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM nhận quà tặng từ ĐHQG TP. HCM.

Ngoài sinh viên tại KTX ĐHQG, còn có khoảng 30 sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) vì gặp khó khăn chưa thể về quê vào Tết năm nay, trong số đó có cả sinh viên quốc tế. cũng ở lại đón Tết tại KTX của trường tại Quận 10. ThS Trần Anh Cường - Phó Trưởng ban Ban Công tác sinh viên ĐHQG TP. HCM đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các bạn.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, KTX ĐHQG TP. HCM sẽ bắt đầu tiếp nhận sinh viên vào ở trở lại, theo lịch học trực tiếp của các trường đại học thành viên khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt hơn.

Trung tâm Quản lý KTX đã tổ chức hội nghị công tác phối hợp phòng chống, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 cho sinh viên nội trú năm học 2021 - 2022, trao đổi và thống nhất xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho sinh viên nội trú sau khi tiếp nhận trở lại từ ngày 14/2/2022.

ĐHQG TP. HCM chăm lo sinh viên ở KTX đón Tết Nguyên đán ảnh 2

Tặng quà cho sinh viên tại KTX ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM).

Theo phương án, Trung tâm Quản lý KTX sẽ bố trí 8 cổng để tiếp nhận sinh viên trở lại và triển khai các giải pháp, phương án đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19 như: Sử dụng vùng đệm để theo dõi F1 tại các cụm nhà, bố trí khu vực để điều trị F0, triển khai hàng rào tạm để phân thành 8 cụm nhà hoạt động độc lập cũng như phối hợp, xây dựng quy trình, phương án xử lý F0 tại trường, tại Ký túc xá, thành lập các đội sinh viên tình nguyện, sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCMl để hỗ trợ công tác phòng dịch, tiếp nhận phòng ở, trả đồ…

Trong thời gian tới, Trung tâm Quản lý KTX sẽ tổ chức hội nghị công tác phối hợp phòng chống, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 đối với các cơ sở đào tạo ngoài ĐHQG TP. HCM có đông sinh viên nội trú tại KTX để triển khai các phương án, giải pháp đảm bảo an toàn cho sinh viên nội trú.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.