ĐHQG TP. HCM: Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên nội trú ký túc xá

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 23/8, ThS Tăng Hữu Thủy - Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM và PGS. TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã đại diện hai đơn vị ký kết hợp tác triển khai các hoạt động “chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên nội trú ký túc xá”.

Theo bảng ký kết, trường ĐH KHXH&NV và Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM sẽ phối hợp khảo sát, đề xuất mô hình và chiến lược chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên nội trú ký túc xá. Đồng thời, với chuyên môn của mình, trường ĐH KHXH&NV sẽ hỗ trợ Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM triển khai các chương trình phòng ngừa về sức khỏe tinh thần cho sinh viên nội trú theo kế hoạch từng năm học và phát triển Phòng Tư vấn tâm lý đặt tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá.

PGS. TS Ngô Thị Phương Lan cho biết, từ lâu, trường ĐH KHXH&NV đã chú ý đến mảng công tác này để phục vụ cho sinh viên và cộng đồng. Hiện, trường có khoa Tâm lý học, Phòng Tham vấn và Trị liệu tâm lý và đội ngũ chuyên gia tâm lý. “Với sự hợp tác này, chúng ta sẽ hoàn thiện hơn hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên ĐHQG TP. HCM, để cùng nhau lan tỏa những năng lượng tích cực cho mọi người”, PGS. TS Ngô Thị Phương Lan nói.

ĐHQG TP. HCM: Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên nội trú ký túc xá ảnh 1

Chương trình sẽ giúp sinh viên Ký túc xá ĐHQG TP. HCM có thêm kênh để được hỗ trợ về sức khỏe tâm lý.

ThS Tăng Hữu Thủy hy vọng Phòng Tư vấn tâm lý sẽ là địa chỉ tin cậy để lắng nghe những chia sẻ, kịp thời hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho sinh viên. Phòng Tư vấn tâm lý đặt tại Tòa nhà B1, Khu B, Trung tâm Quản lý Ký túc xá. Sinh viên có thể đến phòng để được tham vấn trực tiếp hoặc gọi đến số điện thoại 1900055559-117 để đặt lịch trước. Ngoài ra, sinh viên có thể gửi email đến địa chỉ hotrosuckhoetinhthanktx@gmail.com để trình bày vấn đề của mình để các chuyên gia tư vấn hỗ trợ.

Phòng Tư vấn tâm lý hiện mở cửa từ 8h sáng đến 8h tối mỗi ngày, từ thứ Hai đến thứ Bảy. Phòng được thiết kế khoáng mát, sạch sẽ, có không gian đọc sách giúp sinh viên thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm