ĐHQG TP. HCM cho điểm tuyệt đối với câu sai trong đề thi Đánh giá năng lực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 31/3, ĐHQG TP. HCM đưa ra thông tin về sai sót trong kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022, được mạng xã hội chia sẻ sau khi kỳ thi kết thúc.

Thông tin chính thức từ ĐHQG TP. HCM cho biết, trong kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022, được tổ chức vào ngày 27/3, đề thi có một số sai sót như sau: Câu 43 của mã đề thi 324, có hai phương án giống nhau là C và D; biểu đồ hình tròn trong phần phân tích số liệu ở tất cả các mã đề thi cung cấp không đủ thông tin để thí sinh trả lời 3 câu hỏi liên quan. Đây là các sai sót xảy ra trong quá trình xây dựng và in sao đề thi.

Trước đó, sau khi có thông tin về đề thi có sai sót, chiều 30/3, Hội đồng thi Đánh giá năng lực đã họp và thống nhất phương án chấm điểm cho các câu hỏi sai sót. Tất cả thí sinh sẽ được chấm điểm tối đa cho các câu hỏi này ở tất cả các mã đề thi.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi Đánh giá năng lực 2022 cho biết, hội đồng sẽ rà soát kỹ quy trình xây dựng và in sao đề thi, xác định những khâu có thể dẫn đến sai sót, từ đó cải tiến, hoàn thiện quy trình, tránh để xảy ra sai sót trong các kỳ thi sau.

ĐHQG TP. HCM cho điểm tuyệt đối với câu sai trong đề thi Đánh giá năng lực ảnh 1

Thí sinh tham gia dự thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 ngày 27/3. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Công tác chấm thi dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 4/4. Kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 5/4.

Trước đó, 79.389 thí sinh đã tham gia Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022, do ĐHQG TP. HCM tổ chức ngày 27/3, tại 17 địa phương, trải dài từ miền Trung đến Tây Nam Bộ. Ở đợt 2, ĐHQG TP. HCM dự kiến tổ chức thi vào ngày 22/5, tại 4 địa phương: Đà Nẵng, Nha Trang, TP. HCM và An Giang. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 29/5.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.