ĐHQG TP. HCM công bố điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 5/4

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM sẽ công bố điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 5/4, với thang điểm bài thi tối đa là 1.200 điểm.

ĐHQG TP. HCM sẽ công bố điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 5/4. Kỳ thi vừa được tổ chức sáng ngày 27/3 tại 17 tỉnh, thành, với 80 địa điểm thi, thu hút hơn 80.000 thí sinh dự thi.

Theo thông tin từ ĐHQG TP. HCM đã công bố về thi Đánh giá năng lực năm 2022, đề thi có 120 câu dưới hình thức trắc nghiệm ở nhiều lĩnh vực. Thí sinh dự thi trong 150 phút. Đề thi được xây dựng theo cùng cách tiếp cận với các đề thi đánh giá năng lực phổ biến trên thế giới như SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa kỳ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh. Đề thi có ba phần, gồm: sử dụng ngôn ngữ (40 câu); toán học, tư duy logic và phân tích số liệu (30 câu) và phần giải quyết vấn đề (50 câu).

Bài thi nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung đề thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức cả về mặt tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

ĐHQG TP. HCM công bố điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 5/4 ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1. (Ảnh: Hồng Nguyễn).

Về điểm thi, bài thi có thang điểm 1.200 với 120 câu. Tuy nhiên, không phải điểm thi sẽ tương ứng mỗi câu 10 điểm. Bởi kết quả thi Đánh giá năng lực được xác định bằng phương pháp trắc nghiệm hiện đại theo lý thuyết ứng đáp câu hỏi (Item Response Theory - IRT).

Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau, tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi. Trong đó, điểm tối đa phần Sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

Về điểm ưu tiên, theo ĐHQG TP. HCM thông tin (khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên) trên hồ sơ thi Đánh giá năng lực tương tự thông tin ưu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 40 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 10 điểm, theo thang điểm 1.200. Nhóm ưu tiên 1 được cộng 80 điểm, nhóm ưu tiên 2 được cộng 40 điểm. Khu vực 1 được cộng 30 điểm, Khu vực 2 – nông thôn được cộng 20 điểm và Khu vực 2 được cộng 10 điểm.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.