ĐHQG TP. HCM gia hạn đăng ký xét tuyển kỳ thi Đánh giá năng lực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM chính thức thông báo việc kéo dài thời gian đăng ký xét tuyển của phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đến ngày 10/6 (thay vì kết thúc vào ngày 28/4/2023 như kế hoạch ban đầu).

Theo đó, các trường đại học thuộc ĐHQG TP. HCM rà soát và cập nhật hồ sơ, thông tin trước ngày 20/6. ĐHQG TP. HCM thực hiện lọc ảo, xét tuyển vào ngày 21/6 và các đơn vị thành viên công bố kết quả xét tuyển trước ngày 26/6.

Trước đó, theo thống kê đến hết ngày 26/4, hầu hết các trường đều cho biết số nguyện vọng nhận được hiện mới chỉ bằng khoảng 15 - 25% so với năm 2022.

Trong khi đó, số thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM năm nay đông nhất từ trước đến nay (chỉ riêng đợt 1 của kỳ thi đã có hơn 88.000 thí sinh tham dự, cao hơn năm ngoái gần 10.000 thí sinh) và số chỉ tiêu xét tuyển dành cho phương thức này cũng tăng ở các trường.

ĐHQG TP. HCM gia hạn đăng ký xét tuyển kỳ thi Đánh giá năng lực ảnh 1

Thí sinh dự thi kỳ thi ĐGNL lần 1 năm 2023 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Theo quy định của ĐHQG TP. HCM, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi kỳ thi ĐGNL đợt 2. Những thí sinh chưa đăng ký thi đợt 1 hoặc vắng thi đợt 1 thì phải đăng ký dự thi đợt 2 mới có thể đăng ký xét tuyển.

Thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin thanh toán trước khi thực hiện thanh toán trong quá trình đăng ký. Để hồ sơ được xem là hợp lệ, thí sinh cần làm đầy đủ các bước theo hướng dẫn và việc xác nhận "Đã thanh toán" trên trang thông tin điện tử.

Nếu thí sinh không cập nhật hình ảnh Phiếu đăng ký xét tuyển (đã ký tên) lên hệ thống thì xem như hồ sơ không hợp lệ và không đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào các đơn vị có xét tuyển bằng kết quả kỳ thi ĐGNL năm 2023 của ĐHQG TP. HCM.

Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến tại https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/

ĐHQG TP. HCM và các trường sử dụng phương thức xét điểm thi ĐGNL sẽ xét tuyển trước và những thí sinh trúng tuyển có đủ điều kiện mới thực hiện đăng ký lên cổng của Bộ GD - ĐT. Nếu thí sinh có điểm thi ĐGNL năm nay nhưng không đăng ký xét tuyển theo quy định coi như mất cơ hội trúng tuyển sớm ở phương thức xét tuyển này.

Năm 2023, các trường, khoa thuộc ĐHQG TP. HCM dự kiến dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét điểm kỳ thi ĐGNL do đại học này tổ chức. Ở phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi ĐGNL năm nay, tất cả 7 trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc và phân hiệu ĐHQG TP. HCM đều không giới hạn số nguyện vọng, không giới hạn số đơn vị (có phân biệt thứ tự nguyện vọng).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.