ĐHQG TP. HCM gia hạn đăng ký xét tuyển kỳ thi Đánh giá năng lực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM chính thức thông báo việc kéo dài thời gian đăng ký xét tuyển của phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đến ngày 10/6 (thay vì kết thúc vào ngày 28/4/2023 như kế hoạch ban đầu).

Theo đó, các trường đại học thuộc ĐHQG TP. HCM rà soát và cập nhật hồ sơ, thông tin trước ngày 20/6. ĐHQG TP. HCM thực hiện lọc ảo, xét tuyển vào ngày 21/6 và các đơn vị thành viên công bố kết quả xét tuyển trước ngày 26/6.

Trước đó, theo thống kê đến hết ngày 26/4, hầu hết các trường đều cho biết số nguyện vọng nhận được hiện mới chỉ bằng khoảng 15 - 25% so với năm 2022.

Trong khi đó, số thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM năm nay đông nhất từ trước đến nay (chỉ riêng đợt 1 của kỳ thi đã có hơn 88.000 thí sinh tham dự, cao hơn năm ngoái gần 10.000 thí sinh) và số chỉ tiêu xét tuyển dành cho phương thức này cũng tăng ở các trường.

ĐHQG TP. HCM gia hạn đăng ký xét tuyển kỳ thi Đánh giá năng lực ảnh 1

Thí sinh dự thi kỳ thi ĐGNL lần 1 năm 2023 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Theo quy định của ĐHQG TP. HCM, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi kỳ thi ĐGNL đợt 2. Những thí sinh chưa đăng ký thi đợt 1 hoặc vắng thi đợt 1 thì phải đăng ký dự thi đợt 2 mới có thể đăng ký xét tuyển.

Thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin thanh toán trước khi thực hiện thanh toán trong quá trình đăng ký. Để hồ sơ được xem là hợp lệ, thí sinh cần làm đầy đủ các bước theo hướng dẫn và việc xác nhận "Đã thanh toán" trên trang thông tin điện tử.

Nếu thí sinh không cập nhật hình ảnh Phiếu đăng ký xét tuyển (đã ký tên) lên hệ thống thì xem như hồ sơ không hợp lệ và không đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào các đơn vị có xét tuyển bằng kết quả kỳ thi ĐGNL năm 2023 của ĐHQG TP. HCM.

Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến tại https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/

ĐHQG TP. HCM và các trường sử dụng phương thức xét điểm thi ĐGNL sẽ xét tuyển trước và những thí sinh trúng tuyển có đủ điều kiện mới thực hiện đăng ký lên cổng của Bộ GD - ĐT. Nếu thí sinh có điểm thi ĐGNL năm nay nhưng không đăng ký xét tuyển theo quy định coi như mất cơ hội trúng tuyển sớm ở phương thức xét tuyển này.

Năm 2023, các trường, khoa thuộc ĐHQG TP. HCM dự kiến dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét điểm kỳ thi ĐGNL do đại học này tổ chức. Ở phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi ĐGNL năm nay, tất cả 7 trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc và phân hiệu ĐHQG TP. HCM đều không giới hạn số nguyện vọng, không giới hạn số đơn vị (có phân biệt thứ tự nguyện vọng).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức kỳ thi độc lập xét tuyển đại học năm 2025

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức kỳ thi độc lập xét tuyển đại học năm 2025

SVVN - Trước thềm mùa tuyển sinh 2025, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 chính thức công bố đề án tổ chức kỳ thi độc lập nhằm xét tuyển đào tạo trình độ đại học chính quy. Đây là một trong những bước đi chiến lược của nhà trường để nâng cao chất lượng đầu vào, đáp ứng yêu cầu mới của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

SVVN - Ngày 7/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 10/CĐ-TTg, yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) cùng Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.
Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

SVVN - Giữa thời đại hội nhập toàn cầu, tiếng Anh đã trở thành chiếc chìa khóa vàng mở ra vô số cơ hội cho giới trẻ. Nhưng không phải ai cũng tìm thấy động lực để học và sử dụng ngôn ngữ này một cách tự tin. Ở Bình Dương, có một người thầy đã và đang truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp hàng nghìn bạn trẻ yêu thích và làm chủ tiếng Anh – thầy giáo Trương Chấn Sang - Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Bình Dương, Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh vì cộng đồng.
Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

SVVN - MedVoice, giải pháp đổi mới dựa trên AI do sinh viên RMIT phát triển, có tiềm năng to lớn trong việc chuyển đổi cách ghi chép hồ sơ y khoa thông qua khả năng tự động chuyển âm thành văn bản. Cải tiến này không chỉ tăng hiệu quả làm việc mà còn cho nhân viên y tế thêm thời gian tập trung vào nhiệm vụ chính yếu – chăm sóc bệnh nhân.