ĐHQG TP. HCM họp mặt, tặng quà cho sinh viên đón Tết xa nhà

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 13/1, ĐHQG TP. HCM phối hợp Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM tổ chức họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà nhân dịp Xuân Quý Mão 2023. Hơn 40 bạn trẻ là sinh viên nội trú ký túc xá không về quê đón Tết đã họp mặt nhận quà Tết, ăn cơm cùng các thầy cô lãnh đạo ĐHQG TP. HCM và Ban quản lý Ký túc xá.

Phát biểu tại buổi họp mặt, PGS. TS Vũ Hải Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết, ông cũng từng là một sinh viên ở tỉnh lên thành phố học tập, suốt 4 năm học đại học (1992 – 1996), ông đều không về quê ăn Tết cùng gia đình, cho nên rất đồng cảm với những sinh viên đón Tết xa nhà. “Các bạn sinh viên không thể về quê đón Tết có những hoàn cảnh khác nhau, do đó Ban Giám đốc ĐHQG TP. HCM thực hiện buổi họp mặt để các bạn cùng chia sẻ, động viên lẫn nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc đời của mình”, PGS. TS Vũ Hải Quân chia sẻ.

ĐHQG TP. HCM họp mặt, tặng quà cho sinh viên đón Tết xa nhà ảnh 1

PGS. TS Vũ Hải Quân chia sẻ cùng sinh viên trong buổi lễ gặp mặt, tặng quà. (Ảnh: Ngô Tùng)

PGS. TS Vũ Hải Quân cho biết, Ký túc xá ĐHQG TP. HCM đã được xây dựng và phát triển nhiều năm qua, tuy nhiên, nhiều năm gần đây chưa có công trình mới để phục vụ sinh viên của ĐHQG. Cuộc sống của hơn 40.000 bạn trẻ nơi đây với rất nhiều những tò mò, khát khao, cho nên bên cạnh những mặt tích cực, cũng tiềm ẩn nhiều thách thức, rủi ro khác nhau đối với các bạn. Do đó, trong thời gian sắp tới, Ban Giám đốc ĐHQG TP. HCM sẽ nỗ lực thực hiện thêm những công trình phục vụ cho sinh viên, phục vụ cuộc sống và điều kiện học tập tốt hơn.

ĐHQG TP. HCM họp mặt, tặng quà cho sinh viên đón Tết xa nhà ảnh 2

Các bạn sinh viên phấn khởi khi nhận những phần quà Tết động viên tinh thần. (Ảnh: Ngô Tùng)

“Tôi cũng mong Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM, Trung tâm Quản lý Ký túc xá, đại diện bộ phận công tác sinh viên các trường đại học tạo thêm nhiều hơn nữa các hoạt động, sân chơi nhằm giúp các bạn sinh viên thực sự trưởng thành từ môi trường ký túc xá. Thông qua các hoạt động gắn kết này, các bạn trẻ sẽ có thêm rất nhiều trải nghiệm, trưởng thành mới và cả những tình cảm mới”, PGS. TS Vũ Hải Quân mong muốn.

ĐHQG TP. HCM họp mặt, tặng quà cho sinh viên đón Tết xa nhà ảnh 3

Dịp này, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM và Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM đã ký kết thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2025. (Ảnh: Ngô Tùng)

Trước đó, chiều 12/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên thành phố phối hợp Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” và chăm lo cho học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Xuân Quý Mão 2023. Tại chương trình, Ban Tổ chức trao tặng 2.000 phần quà với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng dành tặng các bạn sinh viên khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm