ĐHQG TP. HCM ra mắt Cổng thông tin hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG TP. HCM ra mắt Cổng thông tin hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng của dịch COVID-19
SVVN - Sinh viên các trường thuộc ĐHQG TP. HCM gặp khó khăn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 sẽ được hỗ trợ khi đăng ký qua Cổng thông tin.

“Cổng thông tin hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng của dịch COVID-19” của ĐHQG TP. HCM chính thức ra mắt tại http://hotrosv.vnuhcm.edu.vn/, do trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) thực hiện.

Theo ĐHQG TP. HCM, Cổng thông tin hỗ trợ sinh viên chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhằm ghi nhận thông tin liên lạc, tình trạng sức khỏe, những yêu cầu sinh viên cần hỗ trợ. Trên cơ sở đó ĐHQG TP. HCM và các cơ sở đào tạo xây dựng chính sách, vận động nguồn lực, tổ chức hoạt động hỗ trợ.

ĐHQG TP. HCM ra mắt Cổng thông tin hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 1

ĐHQG TP. HCM trao quà hỗ trợ cho sinh viên ở trọ tại Quận 8. Ảnh: VNUHCM

Sinh viên chỉ cần đăng nhập/đăng ký bằng email sinh viên do trường cấp, cập nhật thông tin sinh viên, tạo yêu cầu hỗ trợ và theo dõi tình trạng xử lý. Dựa trên các thông tin này, các trường sẽ thực hiện hỗ trợ phù hợp.

Cổng thông tin cũng công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 của từng trường thành viên ĐHQG TP. HCM để sinh viên liên lạc.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TP. HCM và các tỉnh, thành phố lân cận, thời gian qua, ĐHQG TP. HCM và các cơ sở đào tạo đã có nhiều chương trình, chính sách, hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch nói chung và hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn do chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Khoảng 50 cán bộ, giảng viên và nhiều sinh viên ĐHQG TP.HCM thời gian qua đã tham gia tình nguyện trực xử lý hàng ngàn tin nhắn mỗi ngày ở các fanpage "hotline" của Trung tâm An sinh TP. HCM để hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn vì COVID-19.

ĐHQG TP. HCM ra mắt Cổng thông tin hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 2

Đường dây nóng tiếp nhận thông tin sinh viên gặp khó khăn của các trường thành viên ĐHQG TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.