ĐHQG TP. HCM: Tăng số lượng và mở rộng địa bàn Kỳ thi Đánh giá năng lực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM, Hội đồng tuyển sinh ĐHQG TP. HCM vừa thống nhất và quyết định năm 2023 tiếp tục phát triển Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) cả về quy mô lẫn chất lượng.

Cụ thể, ngoài 17 địa điểm thi tại các tỉnh, thành phố như năm 2022, kỳ thi sẽ được tổ chức thêm tại một số địa phương. Trong năm 2022, có hơn 120.000 lượt thí sinh dự thi và có gần 100 trường cao đẳng, đại học sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL để xét tuyển.

Năm 2023, với việc mở rộng địa điểm thi, TS Nguyễn Quốc Chính khẳng định số lượng thí sinh dự thi sẽ tăng lên, đồng thời số trường đăng ký sử dụng kết quả của kỳ thi để xét tuyển cũng sẽ tăng. Đó là chưa kể kỳ thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP. HCM sẽ được công nhận lẫn nhau để tạo thuận lợi cho thí sinh trong việc đăng ký xét tuyển trong năm 2023.

ĐHQG TP. HCM: Tăng số lượng và mở rộng địa bàn Kỳ thi Đánh giá năng lực ảnh 1

Kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM có một số thay đổi so với năm 2022.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM năm 2023 có một số điều chỉnh nhằm tạo thuận lợi hơn cho thí sinh. Về cấu trúc đề thi, độ khó không thay đổi so với năm 2022 nhưng ngân hàng câu hỏi sẽ có sự bổ sung phù hợp hơn. Ngoài ra, năm nay thí sinh đăng ký dự thi sẽ dễ dàng hơn khi hệ thống đăng ký được đầu tư và nâng cấp, thí sinh dễ dàng thao tác, chuyển khoản trực tuyến.

Trong hệ thống của ĐHQG TP. HCM, năm nay trường ĐH Bách khoa bắt đầu sử dụng phương pháp xét tuyển mang tính toàn diện, tổng hợp. Trường sẽ không sử dụng một điểm thi duy nhất để làm tiêu chí xét tuyển mà sẽ dùng thêm các tiêu chí như điểm thi ĐGNL, điểm thi tốt nghiệp THPT, kết quả tham gia các cuộc thi khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao hay hoạt động xã hội... của thí sinh. Tuy nhiên, nếu thí sinh muốn dễ dàng vào được trường ĐH Bách khoa thì việc tham dự kỳ thi ĐGNL là mấu chốt khi xét tuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.