ĐHQG TP. HCM trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 1,7 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 2/8, Quỹ Phát triển ĐHQG TP. HCM đã phối hợp với các đơn vị trao 43 suất học bổng trị giá 1,7 tỷ đồng cho sinh viên các trường trực thuộc.

Những sinh viên được trao học bổng lần này thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong 43 suất học bổng, có 41 suất học bổng toàn phần, trị giá từ 10 - 50 triệu đồng/suất, tùy thuộc vào số năm học thực tế của sinh viên, và 2 suất học bổng khuyến khích, trị giá 5 triệu đồng/suất.

PGS. TS Nguyễn Đình Tứ - Giám đốc Quỹ Phát triển, Chánh văn phòng ĐHQG TP. HCM cho biết, bắt đầu từ năm học 2019 - 2020, đây là lần thứ ba, Quỹ Phát triển ĐHQG TP. HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình học bổng này. “Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên khuyết tật, hoặc mồ côi cha mẹ để các bạn tiếp tục nỗ lực học tập, thực hiện ước mơ của mình”, PGS. TS Nguyễn Đình Tứ nói.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM cảm ơn các nhà tài trợ và hy vọng sinh viên sử dụng học bổng hiệu quả, vượt qua khó khăn để chinh phục tri thức, trở thành công dân tốt, đóng góp cho gia đình và đất nước.

ĐHQG TP. HCM trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 1,7 tỷ đồng ảnh 1

43 bạn sinh viên được trao học bổng lần này.

Có mặt trong buổi lễ nhận học bổng, Võ Thành Đạt (sinh viên trường ĐH An Giang, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Mình sinh ra đã bị liệt đôi chân, đôi tay cũng vô cùng yếu ớt nên không thể làm việc nặng. Mỗi ngày ba mẹ phải dành thời gian chăm sóc mình nên thu nhập gia đình bấp bênh, chủ yếu phụ thuộc vào nghề thợ hồ của ba mình. Nhưng không vì thế mà mình nghĩ tiêu cực, cuộc đời này có rất nhiều điều thú vị. Mình đang cố gắng theo đuổi ngành công nghệ thông tin để sau này có thể giúp đỡ bố mẹ và trở thành người có ích cho xã hội”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.