ĐHQG TP. HCM trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 1,7 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 2/8, Quỹ Phát triển ĐHQG TP. HCM đã phối hợp với các đơn vị trao 43 suất học bổng trị giá 1,7 tỷ đồng cho sinh viên các trường trực thuộc.

Những sinh viên được trao học bổng lần này thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong 43 suất học bổng, có 41 suất học bổng toàn phần, trị giá từ 10 - 50 triệu đồng/suất, tùy thuộc vào số năm học thực tế của sinh viên, và 2 suất học bổng khuyến khích, trị giá 5 triệu đồng/suất.

PGS. TS Nguyễn Đình Tứ - Giám đốc Quỹ Phát triển, Chánh văn phòng ĐHQG TP. HCM cho biết, bắt đầu từ năm học 2019 - 2020, đây là lần thứ ba, Quỹ Phát triển ĐHQG TP. HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình học bổng này. “Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên khuyết tật, hoặc mồ côi cha mẹ để các bạn tiếp tục nỗ lực học tập, thực hiện ước mơ của mình”, PGS. TS Nguyễn Đình Tứ nói.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM cảm ơn các nhà tài trợ và hy vọng sinh viên sử dụng học bổng hiệu quả, vượt qua khó khăn để chinh phục tri thức, trở thành công dân tốt, đóng góp cho gia đình và đất nước.

ĐHQG TP. HCM trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 1,7 tỷ đồng ảnh 1

43 bạn sinh viên được trao học bổng lần này.

Có mặt trong buổi lễ nhận học bổng, Võ Thành Đạt (sinh viên trường ĐH An Giang, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Mình sinh ra đã bị liệt đôi chân, đôi tay cũng vô cùng yếu ớt nên không thể làm việc nặng. Mỗi ngày ba mẹ phải dành thời gian chăm sóc mình nên thu nhập gia đình bấp bênh, chủ yếu phụ thuộc vào nghề thợ hồ của ba mình. Nhưng không vì thế mà mình nghĩ tiêu cực, cuộc đời này có rất nhiều điều thú vị. Mình đang cố gắng theo đuổi ngành công nghệ thông tin để sau này có thể giúp đỡ bố mẹ và trở thành người có ích cho xã hội”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.