ĐHQG TP. HCM trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 1,7 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 2/8, Quỹ Phát triển ĐHQG TP. HCM đã phối hợp với các đơn vị trao 43 suất học bổng trị giá 1,7 tỷ đồng cho sinh viên các trường trực thuộc.

Những sinh viên được trao học bổng lần này thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong 43 suất học bổng, có 41 suất học bổng toàn phần, trị giá từ 10 - 50 triệu đồng/suất, tùy thuộc vào số năm học thực tế của sinh viên, và 2 suất học bổng khuyến khích, trị giá 5 triệu đồng/suất.

PGS. TS Nguyễn Đình Tứ - Giám đốc Quỹ Phát triển, Chánh văn phòng ĐHQG TP. HCM cho biết, bắt đầu từ năm học 2019 - 2020, đây là lần thứ ba, Quỹ Phát triển ĐHQG TP. HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình học bổng này. “Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên khuyết tật, hoặc mồ côi cha mẹ để các bạn tiếp tục nỗ lực học tập, thực hiện ước mơ của mình”, PGS. TS Nguyễn Đình Tứ nói.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM cảm ơn các nhà tài trợ và hy vọng sinh viên sử dụng học bổng hiệu quả, vượt qua khó khăn để chinh phục tri thức, trở thành công dân tốt, đóng góp cho gia đình và đất nước.

ĐHQG TP. HCM trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 1,7 tỷ đồng ảnh 1

43 bạn sinh viên được trao học bổng lần này.

Có mặt trong buổi lễ nhận học bổng, Võ Thành Đạt (sinh viên trường ĐH An Giang, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Mình sinh ra đã bị liệt đôi chân, đôi tay cũng vô cùng yếu ớt nên không thể làm việc nặng. Mỗi ngày ba mẹ phải dành thời gian chăm sóc mình nên thu nhập gia đình bấp bênh, chủ yếu phụ thuộc vào nghề thợ hồ của ba mình. Nhưng không vì thế mà mình nghĩ tiêu cực, cuộc đời này có rất nhiều điều thú vị. Mình đang cố gắng theo đuổi ngành công nghệ thông tin để sau này có thể giúp đỡ bố mẹ và trở thành người có ích cho xã hội”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.