ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa công bố thông tin đề án tuyển sinh 2021 của các trường đại học thành viên, khoa và phân hiệu trực thuộc đại học này. Theo đó, đại học này sử dụng 5 phương thức xét tuyển chính trong năm nay.

Ở phương thức 1 xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng, hình thức ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT 2021 là một phương thức mới lần đầu tiên được áp dụng.

Hình thức xét tuyển thẳng này được áp dụng cho các trường THPT như: trường tiểu học - THCS - THPT, trường THCS - THPT và trường THPT (không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên).

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào? ảnh 1

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?

Theo đó, hiệu trưởng hoặc ban giám hiệu trường giới thiệu 1 học sinh giỏi nhất trường THPT theo các tiêu chí quy định của ĐHQG TP. HCM. Hai tiêu chí chính cần đảm bảo gồm: Học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt trong 3 năm THPT; điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT thuộc nhóm 3 học sinh cao nhất.

Bên cạnh đó, học sinh được xét tuyển thẳng này còn được xét dựa trên các tiêu chí kết hợp khác. Thứ nhất là giấy chứng nhận hoặc giấy khen đoạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố (giải Nhất, Nhì, Ba) và chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở trường THPT. Thứ hai là các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Thứ ba là giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, rèn luyện trong quá trình học THPT.

Hội đồng tuyển sinh các đơn vị sẽ xem xét bổ sung thêm tiêu chí kết hợp phù hợp trong quá trình xét tuyển, đặc biệt là những quy định cho các ngành và nhóm ngành cụ thể. Mỗi học sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 3 nguyện vọng vào một trường, khoa hoặc phân hiệu trực thuộc ĐHQG TP. HCM. Đáng chú ý, học sinh chỉ được đăng ký giới hạn vào một đơn vị.

Hiện, các trường đại học thành viên đã công bố cụ thể cách thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT năm 2021. Hầu hết các trường thành viên đều thực hiện xét tuyển thẳng đối tượng học sinh này theo các quy định chung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm