Từ khóa: "di sản"

564 kết quả

Triển lãm “RE:IMAGINE – Vì một Việt Nam tươi đẹp hơn” quy tụ hơn 100 tác phẩm kết nối di sản và sáng tạo trẻ
Sống trẻ

Triển lãm “RE:IMAGINE – Vì một Việt Nam tươi đẹp hơn” quy tụ hơn 100 tác phẩm kết nối di sản và sáng tạo trẻ

SVO - Show It NOW 2025 – sân chơi sáng tạo dành cho các bạn trẻ yêu nghệ thuật – đã chính thức khép lại, song sức lan tỏa của cuộc thi vẫn được nối dài qua triển lãm “RE:IMAGINE – Vì một Việt Nam tươi đẹp hơn”, đang diễn ra tại Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật, số 22 Hàng Buồm. Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 8.12.2025, mang đến cho công chúng cơ hội hiếm có để tiếp cận hơn 100 tác phẩm đa dạng, độc đáo, được tuyển chọn từ hàng ngàn bài dự thi trên cả nước.

Đánh thức ‘Nghê Thường vũ y’ sau giấc ngủ trăm năm nơi lầu son gác tía
Sống trẻ

Đánh thức ‘Nghê Thường vũ y’ sau giấc ngủ trăm năm nơi lầu son gác tía

SVO - Sau hơn 80 năm kể từ ngày triều Nguyễn cáo chung, bộ trang phục vũ khúc hoàng gia 'Nghê Thường vũ y', vốn được xem là tuyệt tác của nghệ thuật thêu thùa và vũ đạo cung đình đã chính thức 'thức giấc'. Người đánh thức vẻ đẹp vàng son ấy không phải là một nghệ nhân lão làng, mà là chàng sinh viên Khẩu Cao Nhựt Phúc (ngành Thiết kế thời trang, trường ĐH Văn Lang).

Heritage Day SIS 2025: Người trẻ viết tiếp câu chuyện di sản văn hóa Việt Nam
Sống trẻ

Heritage Day SIS 2025: Người trẻ viết tiếp câu chuyện di sản văn hóa Việt Nam

SVO - Ngày 23/11, nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005–23/11/2025), Complex 01 (Hà Nội) trở thành điểm hẹn của giới trẻ yêu văn hóa với sự kiện “Heritage Day SIS 2025”. Chương trình do Khoa Công nghiệp Văn hóa và Di sản, Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-SIS) và Complex 01 chủ trì, phối hợp dự án “Nghề Mới - Chuyện của Hà Nội”, quy tụ mạng lưới sinh viên nhiều trường, nghệ nhân và doanh nghiệp để đưa di sản thoát khỏi lý thuyết, trở thành không gian thực hành liên ngành sống động.