Dịch COVID-19 phức tạp, TP. HCM tổ chức chấm thi tốt nghiệp ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
Dịch COVID-19 phức tạp, TP. HCM tổ chức chấm thi tốt nghiệp ra sao?
SVVN - Khi đến hội đồng chấm thi, giám khảo vào bằng 1 cổng, phải trình phiếu tham gia xét nghiệm COVID-19, được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Ra về, giám khảo sẽ di chuyển theo 2 cổng để đảm bảo giãn cách.

Ngày 12/7, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT tại TP. HCM chính thức tiến hành. Sở GD - ĐT TP. HCM đã tổ chức 20 tổ chấm môn Ngữ văn (18 giám khảo/tổ). Nhằm đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách phòng chống dịch COVID-19, mỗi tổ được chia thành 2 phòng (dưới 10 giám khảo/phòng) tương đương với phòng giám khảo 1 và giám khảo 2. Quá trình sinh hoạt chung thống nhất đáp án cũng được triển khai theo từng phòng, thực hiện giãn cách.

Sở GD - ĐT TP. HCM đã thành lập Ban phòng chống dịch COVID-19 trong hội đồng chấm thi. Các quy tắc về phòng, chống dịch tại hội đồng được Sở GD - ĐT TP. HCM triển khai nghiêm ngặt, chặt chẽ đến từng cán bộ, giám khảo tham gia chấm thi. Giám khảo sẽ được chia theo ca để đến hội đồng chấm theo nhóm tổ chấm, thời gian mỗi ca lệch nhau 30 phút.

Dịch COVID-19 phức tạp, TP. HCM tổ chức chấm thi tốt nghiệp ra sao? ảnh 1

Sở GD - ĐT TP. HCM đã thành lập Ban phòng chống dịch COVID-19 trong hội đồng chấm thi.

Giờ ăn trưa, giờ ra về của các tổ chấm thi cũng được bố trí lệch giờ, tránh tập trung đông, đảm bảo giãn cách. Hội đồng chấm thi có nhân viên y tế túc trực và được khử khuẩn vệ sinh liên tục trong suốt thời gian công tác chấm thi diễn ra.

Theo đó, Sở GD - ĐT quy định, ca 1 từ 7h - 15h, ăn trưa lúc 10h30, bao gồm giám khảo chấm môn ngữ văn tổ 1, 2, 3, 4. Ca 2 gồm giám khảo chấm ngữ văn tổ 17, 18 và giám khảo chấm trắc nghiệm từ 7h30 - 15h30, ăn trưa lúc 11 giờ. Ca 3 gồm giám khảo chấm ngữ văn tổ 5 đến tổ 12, thời gian làm việc từ 8 - 16 giờ, ăn trưa lúc 11h30. Ca 4 thời gian làm việc từ 8h30 - 16h30, ăn trưa lúc 12h, gồm giám khảo chấm môn ngữ văn tổ 13 đến tổ 20 và cán bộ nhập điểm.

Sở GD-ĐT yêu cầu, khi đến hội đồng chấm, giám khảo vào bằng 1 cổng, phải trình phiếu tham gia xét nghiệm COVID-19, được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Ra về, giám khảo sẽ di chuyển theo 2 cổng để đảm bảo giãn cách.

Trong quá trình chấm thi, giám khảo bắt buộc phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch như tuân thủ nguyên tắc 5K, đeo găng tay và kính chắn giọt bắn suốt thời gian làm việc, giữ đúng khoảng cách khi giao tiếp, không tập trung quá số người quy định tại mỗi phòng chấm thi.

Sở GD - ĐT cũng lưu ý, khi có các biểu hiện về sức khoẻ như ho, sốt, khó thở, giám khảo phải báo ngay với các tổ chấm hoặc nhân viên y tế để được xử lý kịp thời theo quy định chuyên môn y tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.