Dịch COVID-19 phức tạp, trường đại học “ship” bằng tốt nghiệp về nhà cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Dịch COVID-19 phức tạp, trường đại học “ship” bằng tốt nghiệp về nhà cho sinh viên
SVVN - Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM tổ chức phát bằng tốt nghiệp (bản sao do trường công chứng) về tới địa chỉ nhà cho sinh viên. Mỗi sinh viên được chuyển phát bảo đảm qua bưu điện 5 bản sao bằng tốt nghiệp hoàn toàn miễn phí. 

Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM vừa ra thông báo, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, trường đã có thông báo hạn chế tối đa sinh viên vào trường. Do đó, những sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm nay sẽ không lên trường nhận bằng tốt nghiệp như thường lệ.

Dịch COVID-19 phức tạp, trường đại học “ship” bằng tốt nghiệp về nhà cho sinh viên ảnh 1

Dịch COVID-19 phức tạp, trường đại học “ship” bằng tốt nghiệp về nhà cho sinh viên.

Nhằm hỗ trợ sinh viên đã tốt nghiệp có đủ văn bằng chứng chỉ làm hồ sơ xin việc, trường tổ chức phát bằng tốt nghiệp (bản sao do trường công chứng) về tới địa chỉ nhà cho sinh viên. Mỗi sinh viên được chuyển phát bảo đảm qua bưu điện 5 bản sao bằng tốt nghiệp hoàn toàn miễn phí.

Do tính chất quan trọng của bằng tốt nghiệp, trường không chuyển phát bản chính bằng tốt nghiệp qua bưu điện mà sẽ phát trực tiếp cho sinh viên. Thời gian nhận bản chính bằng tốt nghiệp trường sẽ thông báo sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Để nhận bản sao bằng tốt nghiệp qua bưu điện, sinh viên chỉ cần thực hiện 2 bước: Đăng ký trên cổng thông tin điện tử của trường, gửi thư điện tử để cung cấp thông tin (họ tên, địa chỉ, số điện thoại). Sinh viên có nhu cầu nhận bản scan bản chính bằng tốt nghiệp, có thể gửi thư điện tử yêu cầu.

Ngoài bằng tốt nghiệp, trường còn hỗ trợ sinh viên trong việc nhận các giấy tờ khác. Sinh viên chỉ cần gửi thư đề nghị và trường sẽ hỗ trợ gửi về tới nhà. Việc này nhằm thực hiện chủ trương hạn chế tối đa sinh viên vào trường trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.