Điểm chuẩn cao nhất của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) là 28 điểm

0:00 / 0:00
0:00
Điểm chuẩn cao nhất của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) là 28 điểm
SVVN - Chiều nay 15/9/2021, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) công bố điểm chuẩn bậc ĐH hệ chính quy năm 2021 dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Năm nay các ngành của trường có xu hướng tăng điểm chuẩn nhiều như nhóm ngành Máy tính & Công nghệ thông tin, Khoa học Dữ liệu, Công nghệ Sinh học, các ngành khác thì sẽ tăng ít hoặc gần như không tăng. Điểm chuẩn các ngành đào tạo là từ 17 – 28 điểm với điểm trung bình là 22.22 điểm.

Thống kê cho thấy ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Khoa học Máy tính (Chương trình tiên tiến) là 28 điểm. Ngành có điểm chuẩn tăng cao nhất là nhóm ngành Toán học, Toán tin, Toán ứng dụng là 4,25 điểm.

Nổi bật, nhóm ngành Toán học, Toán tin, Toán ứng dụng tăng vọt từ năm 2019 có điểm chuẩn 16,10 đến năm 2020 có điểm chuẩn 20,00, năm nay điểm lại lên hơn 24 điểm.

5 ngành/chương trình có điểm cao nhất là Khoa học Máy tính (Chương trình tiên tiến) với 28 điểm, nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin với 27,40 điểm), ngành Công nghệ thông tin (Chất lượng cao) với 26,90 điểm, ngành Khoa học Dữ liệu với 26,85 điểm, ngành Hoá học với 25,65 điểm.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả trúng tuyển tại https://tsdh.hcmus.edu.vn từ 9h ngày 16/9/2021 và xem thông tin làm thủ tục xác nhận nhập học và nộp hồ sơ nhập học tại https://tuyensinh.hcmus.edu.vn .

Từ ngày 18/9/2021 đến ngày 26/9/2021: Thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học và nhập học. Quá thời hạn trên, những thí sinh không làm thủ tục xác nhận nhập học cho trường xem như từ chối nhập học.

Điểm chuẩn cao nhất của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) là 28 điểm ảnh 1

Điểm chuẩn trúng tuyển các ngành tại trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM).

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.