Điểm chuẩn ĐGNL trường ĐH KHTN TP. HCM cao nhất là 977 điểm

0:00 / 0:00
0:00
Điểm chuẩn ĐGNL trường ĐH KHTN TP. HCM cao nhất là 977 điểm
SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) công bố điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ Đánh giá năng lực (ĐGNL) và xét tuyển kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập THPT.

Nhìn chung, điểm chuẩn phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2021 đợt 1 (phương thức 4) của các ngành khác có tăng nhẹ so với năm 2020, dao động từ 610 điểm đến 977 điểm. Thống kê cho thấy ngành có điểm đánh giá năng lực trúng tuyển cao nhất là khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) với 977 điểm. Điểm chuẩn các ngành đào tạo hầu như đều tăng nhẹ so với năm 2020.

Theo đó, ngành Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) có điểm chuẩn 977 điểm. Nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin có điểm chuẩn 930 điểm, Ngành khoa học dữ liệu 910 điểm, ngành Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao) là 870 điểm. Ngành hóa học có điểm chuẩn thấp nhất là 811 điểm.

Trường cũng công bố Top 10 thí sinh có điểm thi ĐGNL cao nhất (chưa cộng điểm ưu tiên). Thí sinh Bùi Ngọc Nhi dẫn đầu với 1093 điểm, trúng tuyển vào ngành Công nghệ sinh học.

Điểm chuẩn ĐGNL trường ĐH KHTN TP. HCM cao nhất là 977 điểm ảnh 1

Danh sách Top 10 thí sinh có điểm thi ĐGNL cao nhất.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM cũng công bố kết quả xét tuyển bằng phương thức dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập THPT (phương thức 6).

Thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển bậc ĐH hệ chính quy năm 2021 của 2 phương thức trên tại địa chỉ: https://tsdh.hcmus.edu.vn, thời hạn nộp hồ sơ xác nhận nhập học là ngày 28/7/2021. Đến thời điểm này trường ĐH KHTN TP.HCM là trường đầu tiên của ĐHQG TP.HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển theo kỳ thi ĐGNL.

Điểm chuẩn ĐGNL trường ĐH KHTN TP. HCM cao nhất là 977 điểm ảnh 2

Điểm chuẩn thi ĐGNL các ngành của trường ĐH KHTN TP.HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.