Điểm chuẩn ĐGNL trường ĐH KHTN TP. HCM cao nhất là 977 điểm

0:00 / 0:00
0:00
Điểm chuẩn ĐGNL trường ĐH KHTN TP. HCM cao nhất là 977 điểm
SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) công bố điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ Đánh giá năng lực (ĐGNL) và xét tuyển kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập THPT.

Nhìn chung, điểm chuẩn phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2021 đợt 1 (phương thức 4) của các ngành khác có tăng nhẹ so với năm 2020, dao động từ 610 điểm đến 977 điểm. Thống kê cho thấy ngành có điểm đánh giá năng lực trúng tuyển cao nhất là khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) với 977 điểm. Điểm chuẩn các ngành đào tạo hầu như đều tăng nhẹ so với năm 2020.

Theo đó, ngành Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) có điểm chuẩn 977 điểm. Nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin có điểm chuẩn 930 điểm, Ngành khoa học dữ liệu 910 điểm, ngành Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao) là 870 điểm. Ngành hóa học có điểm chuẩn thấp nhất là 811 điểm.

Trường cũng công bố Top 10 thí sinh có điểm thi ĐGNL cao nhất (chưa cộng điểm ưu tiên). Thí sinh Bùi Ngọc Nhi dẫn đầu với 1093 điểm, trúng tuyển vào ngành Công nghệ sinh học.

Điểm chuẩn ĐGNL trường ĐH KHTN TP. HCM cao nhất là 977 điểm ảnh 1

Danh sách Top 10 thí sinh có điểm thi ĐGNL cao nhất.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM cũng công bố kết quả xét tuyển bằng phương thức dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập THPT (phương thức 6).

Thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển bậc ĐH hệ chính quy năm 2021 của 2 phương thức trên tại địa chỉ: https://tsdh.hcmus.edu.vn, thời hạn nộp hồ sơ xác nhận nhập học là ngày 28/7/2021. Đến thời điểm này trường ĐH KHTN TP.HCM là trường đầu tiên của ĐHQG TP.HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển theo kỳ thi ĐGNL.

Điểm chuẩn ĐGNL trường ĐH KHTN TP. HCM cao nhất là 977 điểm ảnh 2

Điểm chuẩn thi ĐGNL các ngành của trường ĐH KHTN TP.HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.