Điểm chuẩn trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT của UEF cao nhất 24

0:00 / 0:00
0:00
Điểm chuẩn trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT của UEF cao nhất 24
SVVN - Chiều 15/9/2021, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM (UEF) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét kết quả tốt nghiệp THPT của 2 9 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy. Hai ngành Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có điểm trúng tuyển cao nhất là 24.

Các ngành Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Công nghệ thông tin có mức điểm trúng tuyển là 22, các ngành Quan hệ quốc tế, Kinh doanh Thương mại, Quản trị Khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Thiết kế Đồ họa, Tâm lý học có mức điểm trúng tuyển là 21. Các ngành còn lại dao động từ 19 - 20 điểm.

Thí sinh trúng tuyển tra cứu kết quả trên website www.uef.edu.vn từ 9 giờ ngày 16/9.

Điểm chuẩn trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT của UEF cao nhất 24 ảnh 1

Chi tiết điểm chuẩn 2021 của UEF.

Trước đó ngày 14/8, trường công bố mức điểm nhận hồ sơ theo phương thức này cao nhất là 20 điểm ở ngành Quan hệ quốc tế, Kinh doanh quốc tế. Các ngành Marketing, Công nghệ Truyền thông, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng điểm nhận hồ sơ 19. Các ngành còn lại điểm sàn 18.

Căn cứ nguyện vọng đăng ký vào trường cũng như sau khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, trường công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển cao hơn mức điểm nhận hồ sơ từ 1-4 điểm tùy ngành. Trong đó, mức điểm trúng tuyển ngành Marketing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tăng 5 điểm so với điểm nhận hồ sơ.

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học nộp Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 (bản chính) về trường trước 17g00 ngày 26/9. Trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng hoặc đang thuộc các khu cách ly hay bị hạn chế di chuyển có thể gửi bản chụp, bản scan Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp về trường để thực hiện việc nhập học trực tuyến (thí sinh chịu trách nhiệm về tính chính xác của giấy chứng nhận này). Sau khi có chính sách hoạt động bình thường trở lại, thí sinh trúng tuyển phải bổ sung giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT để hoàn thiện hồ sơ nhập học theo quy định.

Hội đồng tuyển sinh trường cũng lưu ý, đối với thí sinh gửi giấy chứng nhận tốt nghiệp qua bưu điện cần ghi chính xác thông tin địa chỉ, số điện thoại liên hệ để Nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển.

Thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp từ ngày 16/9 – 27/9/2021.

Điểm chuẩn trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT của UEF cao nhất 24 ảnh 2

Thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp từ ngày 16/9 – 27/9/2021.

Theo ThS. Phạm Doãn Nguyên – Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh cho biết “Điểm chuẩn trúng tuyển của trường năm nay tăng cao do điểm thi của thí sinh đăng ký vào trường đạt kết quả tốt. Điểm chuẩn năm nay cũng không nằm ngoài dự đoán của các trường có dao động tăng. Với điểm chuẩn này, nhiều thí sinh mong muốn theo học tại trường, nếu chưa may mắn trúng tuyển bằng phương thức này có thể tham gia đợt cuối xét học bạ của trường”.

Bên cạnh phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, trường dự kiến xét tuyển phương thức học bạ THPT đến hết ngày 30/9. Mức điểm nhận hồ sơ ở phương thức tổng hợp 3 môn lớp 12 dao động từ 18 điểm, phương thức trung bình 5 học kỳ từ 30 điểm.

Đợt nhận hồ sơ này, trường cũng dự kiến là đợt xét tuyển cuối của kỳ tuyển sinh 2021. Đây cũng là cơ hội để thí sinh chưa đăng ký xét tuyển hoặc đạt điểm thi tốt nghiệp THPT không như kỳ vọng có thể theo ngành học yêu thích tại trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.