Điểm chuẩn trúng tuyển trường ĐH CNTT (ĐHQG TP. HCM) tăng từ 1-3 điểm

0:00 / 0:00
0:00
Điểm chuẩn trúng tuyển trường ĐH CNTT (ĐHQG TP. HCM) tăng từ 1-3 điểm
SVVN - Chiều nay, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Nhìn chung, điểm chuẩn của trường năm nay tăng từ 1 - 3 điểm, tùy ngành, so với năm ngoái. Trong đó, điểm chuẩn ngành cao nhất là Kỹ thuật Phần mềm, với 27,55 điểm. Ngành thấp nhất là Hệ thống Thông tin (Chương trình tiên tiến) với 25,1 điểm.

Điểm xét tuyển = Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 + Điểm ưu tiên đối tượng/khu vực nếu có. Thí sinh được xét trúng tuyển có điểm xét tuyển cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn trúng tuyển ngành. Sau khi lọc ảo toàn quốc, thí sinh chỉ có thể trúng tuyển vào một ngành có thứ tự nguyện vọng cao nhất

Năm nay, trường tuyển sinh 22 ngành với 6 phương thức xét tuyển, trong đó xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức tối đa 50% và xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tối đa 25%.

Điểm chuẩn trúng tuyển các ngành theo bảng sau:

Điểm chuẩn trúng tuyển trường ĐH CNTT (ĐHQG TP. HCM) tăng từ 1-3 điểm ảnh 1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.