Điểm chuẩn trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) cao nhất cả nước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Điểm chuẩn cao nhất đối với các ngành của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) là Hàn Quốc học, Đông phương học và Quan hệ công chúng, đều ở mức 29,95 điểm.

Theo thống kê đến chiều ngày 16/9, gần 100 trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn năm 2022 với mức cao nhất là 29,95 điểm. Tính đến thời điểm này, điểm chuẩn cao nhất được công bố là ở khối xã hội và trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) là trường lấy điểm chuẩn cao nhất.

Theo đó, ngành có điểm chuẩn cao tiếp theo sau Hàn Quốc học, Đông phương học và Quan hệ công chúng là Báo chí với 29,9 điểm khối C00 Văn - Sử - Địa.

Theo đó, để vào các ngành này, thí sinh phải đạt gần 10 điểm một môn, bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực, đối tượng thì mới trúng tuyển.

Đầu vào các ngành còn lại xét tuyển bằng tổ hợp khối Văn - Sử - Địa đều cao, dao động từ 25,5 đến 29 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.
Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.