Điểm chuẩn trường ĐH Luật TP. HCM năm 2021: Cao nhất 28,5 điểm

0:00 / 0:00
0:00
Điểm chuẩn trường ĐH Luật TP. HCM năm 2021: Cao nhất 28,5 điểm
SVVN - Tối ngày 15/9, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Luật TP. HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT năm 2021. Theo đó điểm trúng tuyển thấp nhất là 24,5 và cao nhất 28,5 theo tổ hợp xét tuyển vào từng ngành khác nhau.

Trường ĐH Luật TP. HCM năm 2021 tuyển sinh theo 2 phương thức: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải quốc gia, thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế/ hoặc SAT và thí sinh có kết quả học tập đạt từ loại Giỏi trở lên theo danh sách các trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng năm 2021 của ĐHQG TP. HCM (phương thức 1 chiếm 35% tổng chỉ tiêu) và xét tuyển thí sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức 2 chiếm 65% tổng chỉ tiêu).

Nhà trường hiện có 5 ngành đào tạo, gồm Quản trị Luật, Luật học, Luật Thương mại quốc tế, Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ Anh.

Điểm chuẩn trường ĐH Luật TP. HCM năm 2021: Cao nhất 28,5 điểm ảnh 1

Chi tiết điểm chuẩn của trường ĐH Luật TP. HCM.

Theo PGS. TS Trần Hoàng Hải, Quyền Hiệu trưởng nhà trường, điểm chuẩn của trường năm nay tăng cao so với điểm chuẩn năm 2021, nguyên nhân là nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường vẫn tăng cao như mọi năm và nhiều thí sinh không thể chọn các trường nước ngoài để du học do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên có xu hướng chọn các trường đại học có uy tín cao ở trong nước để đăng ký.

Về cơ bản, điểm chuẩn trúng tuyển theo từng tổ hợp xét tuyển vào các ngành cụ thể của Nhà trường là đồng đều nhau, theo đó ngành có tổ hợp điểm trúng tuyển thấp nhất cũng phải đạt 24,5 và ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Luật Thương mại quốc tế với 28,5 điểm.

Với chất lượng thí sinh vào trường ngày càng tăng cao sẽ là điều kiện thuận lợi để Nhà trường triển khai và áp dụng các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng với nhu cầu xã hội đặc biệt là triển khai chương trình đào tạo cử nhân ngành luật được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh vừa mới được Nhà trường xây dựng và thông qua.

Được biết, năm 2021, trường ĐH Luật TP. HCM nhận hồ sơ xét tuyển từ 19 đến 24. Đặc biệt ngành Luật nhận hồ sơ xét tuyển đối với khối C là 24.

Nhà trường đẩy mạnh đào tạo liên thông giữa 3 ngành: Luật, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn Pháp lý), trong đó đặc biệt tập trung vào chương trình đào tạo liên thông từ ngành Quản trị Kinh doanh và ngành Ngôn ngữ Anh sang ngành Luật.

Điểm chuẩn trường ĐH Luật TP. HCM năm 2021: Cao nhất 28,5 điểm ảnh 2
Sinh viên nhà trường học tại thư viện.

Theo đó, sau khi đã học xong năm thứ 2 của ngành thứ nhất (ngành Quản trị Kinh doanh hoặc ngành Ngôn ngữ Anh của trường ĐH Luật TP. HCM), nếu đạt học lực từ loại khá trở lên, sinh viên sẽ được đăng ký học liên thông sang ngành Luật.

Sau thời gian từ 5 năm đến 5,5 năm (tính từ năm 2021), nếu sinh viên hoàn thành cả 2 chương trình đào tạo sẽ được nhà trường xét tốt nghiệp và cấp 2 văn bằng cử nhân trình độ đại học hệ chính quy (trong đó có bằng cử nhân ngành Luật).

Về học phí, trường ĐH Luật TP. HCM năm học 2021-2022 với lớp đại trà (ngành Luật, ngành Luật Thương mại quốc tế, ngành Quản trị - Luật và ngành Quản trị Kinh doanh): 18 triệu đồng/ sinh viên; Lớp đại trà ngành Anh văn pháp lý: 36 triệu đồng/ sinh viên; Lớp chất lượng cao ngành Luật và ngành Quản trị Kinh doanh: 45 triệu đồng/sinh viên; Lớp chất lượng cao ngành Quản trị - Luật: 49,5 triệu đồng/sinh viên.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.