Điểm chuẩn trường ĐH Thương mại: Cao nhất 27,45 điểm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Thương mại lấy điểm chuẩn từ 25,8 đến 27,45 điểm, trong đó cao nhất ngành Marketing, thấp nhất ngành Quản trị Khách sạn.

Tối ngày 15/9, trường ĐH Thương mại công bố điểm chuẩn cho 26 ngành đào tạo. Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành thấp nhất - 25,8 điểm. Tuy nhiên, mức này vẫn tăng gần 2 điểm so với điểm chuẩn thấp nhất (24 điểm) của năm ngoái. Nếu tính trung bình, năm nay thí sinh phải giành 8,6 điểm mỗi môn mới đỗ vào trường.

Điểm chuẩn các ngành còn lại chủ yếu từ 26-27 điểm, cụ thể như sau:

Điểm chuẩn trường ĐH Thương mại: Cao nhất 27,45 điểm ảnh 1
Điểm chuẩn trường ĐH Thương mại: Cao nhất 27,45 điểm ảnh 2

Năm nay, trường ĐH Thương mại tuyển 4.000 sinh viên, tăng 200 so với năm ngoái, cho hơn 20 ngành và chuyên ngành đào tạo. Trường tuyển sinh theo ba phương thức gồm tuyển thẳng (3%), xét tuyển kết hợp (15%) và dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT (82%). Trường lấy điểm sàn xét tuyển là 18.

Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào trường ĐH Thương mại là 24-26,7 điểm, cao nhất là ngành Marketing (Marketing thương mại). Cả 26 ngành đào tạo của trường có điểm chuẩn cao và tương đối đồng đều, dao động từ 24-25 điểm.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.