Điểm chuẩn trường ĐH Thủy lợi: Cao nhất 25,25 điểm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Thủy lợi lấy điểm chuẩn 25,25 điểm cho ngành Công nghệ thông tin, trong đó yêu cầu điểm Toán không dưới 9 điểm.

Tối 15/9, trường ĐH Thủy lợi công bố điểm chuẩn vào 31 ngành và nhóm ngành tại trụ sở chính Hà Nội. Công nghệ thông tin tiếp tục lấy cao nhất, tăng 2,5 điểm so với năm ngoái. Quản trị Kinh doanh lấy 24,9 điểm, nhiều ngành lấy từ 24 điểm trở lên gồm Hệ thống thông tin, Kỹ thuật Phần mềm, Kinh tế, Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng...

Trong khi đó, nhiều ngành lấy điểm chuẩn 16 điểm, như Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật Cấp thoát nước, Kỹ thuật Xây dựng cơ sở hạ tầng... Mức này thấp hơn 9 điểm so với ngành cao nhất, nhưng cũng đã tăng 1 điểm so với điểm chuẩn thấp nhất của năm ngoái (15 điểm).

Điểm chuẩn cụ thể của các ngành như sau:

Điểm chuẩn trường ĐH Thủy lợi: Cao nhất 25,25 điểm ảnh 1
Điểm chuẩn trường ĐH Thủy lợi: Cao nhất 25,25 điểm ảnh 2
Điểm chuẩn trường ĐH Thủy lợi: Cao nhất 25,25 điểm ảnh 3
Điểm chuẩn trường ĐH Thủy lợi: Cao nhất 25,25 điểm ảnh 4

Những thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sẽ nhập học trực tuyến từ 18 - 21/9 để đảm bảo phòng dịch.

Năm học 2021-2022, trường ĐH Thủy lợi tuyển 4.000 sinh viên, tăng 300 so với năm ngoái, trong đó trụ sở chính tại Hà Nội lấy 3.500, còn lại ở Phân hiệu miền Nam.

Mức điểm sàn thấp nhất là 16 điểm, áp dụng với một số ngành như Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy, Kỹ thuật Tài nguyên nước, Thủy văn học... Trong khi đó, ngành Công nghệ thông tin lấy điểm sàn 22,5 điểm, chênh 6,5 điểm so với mức thấp nhất. Các ngành Hệ thống thông tin, Kỹ thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu... lấy điểm sàn 21 .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.