Điểm chuẩn xét tuyển học bạ của một số trường

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đợt 1. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đợt 1. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU.
SVVN - Năm nay, điểm chuẩn học bạ của trường ĐH Thủy lợi, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đều tăng, ngành cao nhất mỗi trường lấy 25,5 và 27,44 điểm.

Đại học Thủy lợi

Ngày 20/7, trường ĐH Thủy lợi công bố điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ cho 31 ngành đào tạo. Điểm xét tuyển học bạ là tổng điểm trung bình ba năm THPT của các môn trong tổ hợp và điểm ưu tiên. Mức điểm giữa các ngành có sự chênh lệch khi 12 ngành chỉ lấy 18 - 19 điểm, còn lại đều 22 trở lên, phổ biến 24 - 25 điểm.

Năm nay, 3 ngành lấy điểm chuẩn 25,5 điểm, mức cao nhất khi xét tuyển bằng học bạ, gồm Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán. Thương mại điện tử, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đều lấy 25 điểm.

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông có điểm chuẩn học bạ thấp nhất - 18,01, nhiều ngành khác chỉ nhỉnh hơn một chút là Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và công nghiệp (Kỹ thuật xây dựng) (18,03), Kỹ thuật Tài nguyên nước (18,03), Kỹ thuật Cấp thoát nước (18,04).

Điểm chuẩn xét tuyển học bạ của trường ĐH Thủy lợi:

Điểm chuẩn xét tuyển học bạ của một số trường ảnh 1
Điểm chuẩn xét tuyển học bạ của một số trường ảnh 2

Năm nay, trường ĐH Thủy lợi tuyển 4.000 sinh viên, trong đó trụ sở chính Hà Nội lấy 3.500, còn lại ở phân hiệu miền Nam. Trường tuyển sinh theo ba phương thức, gồm xét tuyển thẳng (tối đa 10%), xét học bạ (30%) và dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT (gần 70%).

Năm ngoái, điểm chuẩn trường ĐH Thủy lợi dao động 15 - 22,75 điểm, cao nhất là 3 ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm và Hệ thống thông tin.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Giữa tháng 7, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp giữa học bạ THPT với một trong các yếu tố: Chứng chỉ quốc tế, giải học sinh giỏi, thành tích học ở trường THPT chuyên.

Cơ sở phía Bắc của trường có điểm chuẩn cao hơn ở phía Nam. Công nghệ thông tin lấy 27,44 điểm, cao nhất trong 12 ngành, sau đó là An toàn thông tin 27,21 điểm. Các ngành còn lại của cơ phía Bắc đều lấy trên 23 điểm, phổ biến mức 25 - 26 điểm.

Trong khi đó, điểm chuẩn của cơ sở phía Nam dao động 21 - 23 điểm, cao nhất là Công nghệ thông tin 24,2 điểm, xếp ngay sau là Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa 23,78 điểm.

Điểm chuẩn xét tuyển học bạ của một số trường ảnh 3

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình THPT của ba môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên. Thí sinh được công nhận trúng tuyển chính thức khi đỗ tốt nghiệp THPT.

Năm học 2021 - 2022, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển 3.500 sinh viên cho 12 ngành, trong đó mở hai ngành mới là Công nghệ Tài chính, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa.

Trường áp dụng 3 phương thức tuyển sinh, gồm tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD - ĐT (không giới hạn chỉ tiêu), căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 (chiếm 80-85%) và xét tuyển kết hợp theo đề án riêng của học viện (khoảng 15-20%).

Năm ngoái, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lấy điểm chuẩn 20 - 26,65 điểm ở hai cơ sở.

Học viện Chính sách và Phát triển

Đến 13/7, Học viện Chính sách và Phát triển đã hai lần công bố điểm trúng tuyển học bạ. Trong đợt 1, hai ngành Kinh tế quốc tế và Quản trị Kinh doanh lấy điểm chuẩn cao nhất - 25,5, các ngành còn lại phổ biến mức 24-25, duy nhất Quản lý Nhà nước 21,9.

Ở đợt hai, điểm chuẩn các ngành đều tăng 0,6 - 1,5 điểm. Hai ngành lấy điểm cao nhất ở đợt 1 tiếp tục giữ vị trí trong đợt 2 với 27 điểm. Cũng trong đợt này, không ngành nào lấy điểm chuẩn dưới 24.

Điểm chuẩn học bạ đợt 1:

Điểm chuẩn xét tuyển học bạ của một số trường ảnh 4

Điểm chuẩn học bạ đợt 2:

Điểm chuẩn xét tuyển học bạ của một số trường ảnh 5

Điểm xét tuyển của đợt 1 là tổng điểm trung bình 3 kỳ học (cả năm lớp 11 và kỳ I lớp 12), mỗi môn phải từ 7 điểm trở lên. Còn ở đợt 2, điểm xét tuyển được tính từ tổng điểm trung bình lớp 12 của các môn trong tổ hợp.

Năm nay, Học viện Chính sách và Phát triển tuyển 1.200 sinh viên. Năm 2020, điểm chuẩn của trường dao động 18,25-22,75 .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.