Điểm sàn xét tuyển của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) năm nay như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
Điểm sàn xét tuyển của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) năm nay như thế nào?
SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã thông báo ngưỡng điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT vào các ngành đào tạo bậc ĐH hệ chính quy năm 2021.

Năm nay, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) sử dụng 7 phương thức tuyển sinh. Trong đó, phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT tuyển từ 30 - 60% tổng chỉ tiêu.

Theo đó, các thí sinh đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có tổng điểm ba môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 19 điểm trở lên đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào các ngành, nhóm ngành của trường. Điểm sàn này bao gồm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy chế.

Điểm sàn xét tuyển của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) năm nay như thế nào? ảnh 1

Nhà trường khuyến cáo thí sinh nên cân nhắc kỹ dựa trên sở thích, năng lực và điểm chuẩn các năm qua để nộp/ điều chỉnh nguyện vọng.

Điểm chuẩn của một ngành/ nhóm ngành thực chất là điểm thấp nhất của các thí sinh trúng tuyển vào ngành/ nhóm ngành này. Điểm chuẩn phụ thuộc số lượng hồ sơ, điểm của các hồ sơ này và chỉ tiêu của từng ngành/ nhóm ngành. Nếu thí sinh xét tuyển dùng tổ hợp có môn Tiếng Anh (tổ hợp A01) thì điểm chuẩn có thể nhích lên do phổ điểm tổ hợp A01 cao hơn phổ điểm tổ hợp A00.

PGS. TS Bùi Hoài Thắng - Trưởng Phòng Đào tạo nhà trường cho biết, điểm năm nay sẽ tăng khác nhau tuỳ ngành và chương trình so với năm ngoái. Trong đó, ngành có mức điểm phân khúc thấp như Bảo dưỡng Công nghiệp 21,25 năm ngoái, năm nay có thể không tăng hoặc tăng rất ít.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.