Điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT vào trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) là 18 điểm

SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.  

Theo đó, các ngành thuộc chương trình đào tạo chính quy đại trà là 18 điểm. Các ngành thuộc chương trình chất lượng cao và tiên tiến là 17 điểm.

Năm 2020, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) xét tuyển theo 5 phương thức, gồm theo kết quả thi tốt nghiệp THPT; ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM; xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT; xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực và phương thức tuyển sinh khác. Tổng chỉ tiêu là hơn 5.000 sinh viên.

Điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT vào trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) là 18 điểm ảnh 1Sinh viên ngành Cơ khí, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) trong giờ học. 

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) còn còn khoảng 60% chỉ tiêu cho xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Điểm xét tuyển của phương thức này là tổng điểm 3 bài thi của tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, không nhân hệ số, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.