Điểm xét tuyển trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) là 20 điểm

0:00 / 0:00
0:00
Điểm xét tuyển trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) là 20 điểm
SVVN - Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và bổ sung phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trường ĐH Kinht tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển chương trình đào tạo ĐH chính quy năm 2021 là 20 điểm, áp dụng cho phương thức 2, phương thức 3 của tất cả các ngành và tổ hợp xét tuyển). Mức điểm này không phải điểm trúng tuyển của trường và không áp dụng đối với thí sinh được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đối với phương thức 2 - Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM. Các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển bằng phương thức này khi điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển tối thiểu đạt mức 20 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mới chính thức trúng tuyển vào trường. Việc tính điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực được thực hiện theo quy chế của Bộ GD-ĐT.

Điểm xét tuyển trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) là 20 điểm ảnh 1

Điểm xét tuyển phương thức 2 ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM

Bên cạnh đó, trường ĐH Kinh tế - Luật cũng thông báo tuyển bổ sung phương thức 6 dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT Phương thức này thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến (online), không nộp hồ sơ giấy.

Trường xét điểm điểm học bạ và kết hợp các tiêu chí phụ áp dụng cho tất cả các ngành/chương trình cho các đối tượng là học sinh giỏi 3 năm THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia hay cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Điều kiện là hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12; Có điểm THPT điểm trung bình 3 năm học THPT của tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01 và D07 cao hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển đã xét ở phương thức 2.

Trường cũng xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, SAT, ACT, …) kết hợp với kết quả học THPT. Theo đó, xét vào các chương trình chất lượng cao, chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp, chất lượng cao bằng tiếng Anh. Có điểm trung bình học tập trung học phổ thông từ 7,0 (thang điểm 10); và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc có chỉ quốc tế ACT hoặc SAT hoặc có chứng chỉ tiếng Pháp hoặc tham gia thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp (xét tuyển đối với chương trình Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp): cao hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển đã xét ở phương thức 5.

Điểm xét tuyển trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) là 20 điểm ảnh 2

Điểm xét tuyển kết quả học THPT kết hợp chứng chỉ quốc tế.

Trường dành 5% trên tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành cho phương thức 6 và miễn hoàn toàn lệ phí xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ trực tuyến bắt đầu từ ngày 18/8 đến ngày 4/9/2021. Thời gian công bố kết quả dự kiến trước 17 giờ ngày 05/9/2021

Đối với phương thức 3 - xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh tham khảo điểm trúng tuyển của từng chương trình đào tạo các năm trước để chuẩn bị cho đợt điều chỉnh nguyện vọng của Bộ GD-ĐT từ ngày 29/8 đến trước 17 giờ ngày 5/9/2021 tại https://by.com.vn/tGEiPY

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.