Điểm xét tuyển trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) là 20 điểm

0:00 / 0:00
0:00
Điểm xét tuyển trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) là 20 điểm
SVVN - Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và bổ sung phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trường ĐH Kinht tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển chương trình đào tạo ĐH chính quy năm 2021 là 20 điểm, áp dụng cho phương thức 2, phương thức 3 của tất cả các ngành và tổ hợp xét tuyển). Mức điểm này không phải điểm trúng tuyển của trường và không áp dụng đối với thí sinh được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đối với phương thức 2 - Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM. Các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển bằng phương thức này khi điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển tối thiểu đạt mức 20 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mới chính thức trúng tuyển vào trường. Việc tính điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực được thực hiện theo quy chế của Bộ GD-ĐT.

Điểm xét tuyển trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) là 20 điểm ảnh 1

Điểm xét tuyển phương thức 2 ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM

Bên cạnh đó, trường ĐH Kinh tế - Luật cũng thông báo tuyển bổ sung phương thức 6 dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT Phương thức này thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến (online), không nộp hồ sơ giấy.

Trường xét điểm điểm học bạ và kết hợp các tiêu chí phụ áp dụng cho tất cả các ngành/chương trình cho các đối tượng là học sinh giỏi 3 năm THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia hay cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Điều kiện là hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12; Có điểm THPT điểm trung bình 3 năm học THPT của tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01 và D07 cao hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển đã xét ở phương thức 2.

Trường cũng xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, SAT, ACT, …) kết hợp với kết quả học THPT. Theo đó, xét vào các chương trình chất lượng cao, chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp, chất lượng cao bằng tiếng Anh. Có điểm trung bình học tập trung học phổ thông từ 7,0 (thang điểm 10); và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc có chỉ quốc tế ACT hoặc SAT hoặc có chứng chỉ tiếng Pháp hoặc tham gia thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp (xét tuyển đối với chương trình Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp): cao hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển đã xét ở phương thức 5.

Điểm xét tuyển trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) là 20 điểm ảnh 2

Điểm xét tuyển kết quả học THPT kết hợp chứng chỉ quốc tế.

Trường dành 5% trên tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành cho phương thức 6 và miễn hoàn toàn lệ phí xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ trực tuyến bắt đầu từ ngày 18/8 đến ngày 4/9/2021. Thời gian công bố kết quả dự kiến trước 17 giờ ngày 05/9/2021

Đối với phương thức 3 - xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh tham khảo điểm trúng tuyển của từng chương trình đào tạo các năm trước để chuẩn bị cho đợt điều chỉnh nguyện vọng của Bộ GD-ĐT từ ngày 29/8 đến trước 17 giờ ngày 5/9/2021 tại https://by.com.vn/tGEiPY

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.