Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020: “Bí quyết khởi nghiệp thành công”

SVVN - Nhằm đồng hành khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên Quảng Trị, chia sẻ với những trăn trở, suy nghĩ của các bạn trẻ trên con đường lập nghiệp, khởi nghiệp, ngày 20/12/2020, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020 mang chủ đề “Bí quyết khởi nghiệp thành công” với buổi trò chuyện, trao đổi thú vị, bổ ích từ chính câu chuyện thực tế về quá trình khởi nghiệp của Doanh nhân, tác giả, diễn giả Nguyễn Mến. 

Doanh nhân, diễn giả, tác giả Nguyễn Mến hiện là Tổng Giám đốc Công ty CP Thời trang MC Việt Nam.

Tham dự Chương trình có đồng chí Trần Thị Thu – UV BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ, các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trường CĐSP Quảng Trị, các hội viên Hội doanh nhân trẻ, phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông và hơn 250 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020: “Bí quyết khởi nghiệp thành công” ảnh 1 Đồng chí Trần Thị Thu – UV BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị phát biểu khai mạc chương trình.

Diễn đàn diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút với câu chuyện thực tế từ những ngày đầu bắt tay khởi nghiệp đến khi tạo dựng và duy trì thương hiệu của bản thân Doanh nhân, diễn giả Nguyễn Mến. Là CEO của một doanh nghiệp thời trang với 05 thương hiệu thời trang tầm trung và hơn 300 đại lý trên toàn quốc và là tác giả của 02 cuốn sách "best seller" được Nhà xuất bản Thanh niên phát hành mang tên: Nhất định phải kinh doanh cái gì đó, Nhất định phải tự chủ và hạnh phúc, câu chuyện của diễn giả đã truyền cảm hứng về tinh thần khởi nghiệp, truyền thụ về kiến thức kinh doanh cùng những định hướng về tư duy đúng đắn để khởi nghiệp hiệu quả và ít sóng gió nhất. Trao đổi tại diễn đàn, các đồng chí đoàn viên, thanh niên cũng đã rất hào hứng, mạnh dạn bày tỏ, nói lên những tâm tư, nguyện vọng của bản thân khi tham gia diễn đàn, chia sẻ về rào cản, khó khăn trên con đường khởi nghiệp của mình và nhận được món quà là những cuốn sách quý đầu tay của diễn giả Nguyễn Mến.

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020: “Bí quyết khởi nghiệp thành công” ảnh 2 Doanh nhân, diễn giả, tác giả Nguyễn Mến.

Chia sẻ tại diễn đàn, chị Trần Thị Thu – Bí thư Tỉnh Đoàn cho rằng: Khởi nghiệp hiện là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm hướng đến. Đối với các bạn trẻ Quảng Trị, có đam mê, có tinh thần, tuy nhiên, với môi trường khởi nghiệp trên địa bàn chưa thực sự sôi động bằng những nơi khác, nên điều kiện để thanh niên tiếp xúc, học hỏi còn những khó khăn nhất định, vì vậy cần nhiều hơn sự quan tâm, chia sẻ để mang lại những giải pháp tích cực, tạo động lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Việc gặp gỡ, truyền cảm hứng từ chính câu chuyện khởi nghiệp đi lên của doanh nhân, diễn giả Nguyễn Mến, sẽ là cơ hội để tiếp tục giữ đam mê, xây tinh thần cho các bạn trẻ trong khởi nghiệp.

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020: “Bí quyết khởi nghiệp thành công” ảnh 3

Tuy chỉ diễn ra trong vòng 01 buổi sáng, nhưng những câu chuyện, những kiến thức được chia sẻ, gợi mở, cũng như sự tương tác tích cực, sôi nổi giữa diễn giả và các đoàn viên, thanh niên đã góp phần truyền “lửa”, nhen nhóm ý tưởng, niềm đam mê, tinh thần quyết tâm trong mỗi một bạn trẻ đã, đang và sẽ theo đuổi con đường khởi nghiệp.

Học viên sôi nổi đặt nhiều câu hỏi cho doanh nhân, diễn giả, tác giả Nguyễn Mến:
Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020: “Bí quyết khởi nghiệp thành công” ảnh 4
Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020: “Bí quyết khởi nghiệp thành công” ảnh 5
Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020: “Bí quyết khởi nghiệp thành công” ảnh 6  Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020: “Bí quyết khởi nghiệp thành công” ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

SVVN - Trong hai ngày 27 – 28/9, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho hơn 30.000 hội viên, sinh viên tỉnh Bình Dương. Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dự Đại hội.
Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.