Diễn đàn ‘Tiếng nói trẻ’ kết nối với du học sinh Thái Lan năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Tỉnh Đoàn Đồng Nai, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Diễn đàn ‘Tiếng nói trẻ’ kết nối với du học sinh Thái Lan năm 2022, với sự tham gia của 430 sinh viên, trong đó có hơn 130 sinh viên tham gia trực tiếp và hơn 300 sinh viên tham gia trực tuyến.

Tại diễn đàn, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ đến từ Tiến sĩ, chuyên gia tâm lý Tô Nhi A – Giảng viên trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM, với chủ đề “Bắt sóng hạnh phúc thời đại số”. Một chủ đề về hạnh phúc rất cần thiết cho sinh viên, du học sinh trong thời đại 4.0 ngày nay. Qua chia sẻ của TS Tô Nhi A, các bạn sinh viên đã hiểu hơn về hạnh phúc, cách nắm bắt và tận hưởng phút giây của hiện tại để cảm nhận được hạnh phúc.

Cũng tại diễn đàn, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Tọa đàm “Tiếng nói người trẻ” nhằm lắng nghe, lấy ý kiến của các bạn sinh viên Đồng Nai và du học sinh tại Thái Lan về các hoạt động, chương trình dành cho sinh viên, thanh niên trong thời gian vừa qua; đồng thời lấy ý kiến, mong muốn của những người trẻ về việc xây dựng các chương trình hành động cho sinh viên trong thời gian tới.

Diễn đàn ‘Tiếng nói trẻ’ kết nối với du học sinh Thái Lan năm 2022 ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên đã tham dự buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên Đồng Nai và du học sinh tại Thái Lan đã có những ý kiến, chia sẻ mong muốn được tham gia các hoạt động, chương trình trong thời gian sắp tới như: Tạo nhóm kết nối du học sinh Thái Lan và sinh viên tại Đồng Nai nhằm giao lưu văn hóa, đời sống sinh viên của 2 nước và các buổi kết nối online về tư vấn du học tại Thái Lan; tổ chức các chương trình tập huấn kỹ năng cho sinh viên chứ không chỉ dành riêng cho cán bộ Đoàn – Hội; thành lập CLB Kết nối sinh viên Đồng Nai và du học sinh tại Thái Lan để trao đổi kinh nghiệm học tập, các hoạt động về nghiên cứu khoa học; tổ chức các buổi gặp gỡ giữa cựu sinh viên và tân sinh viên để chia sẻ về kinh nghiệm học tập, việc tham gia các hoạt động và hướng dẫn, giới thiệu việc làm thêm, chỗ thực tập cho các bạn sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp…

Diễn đàn “Tiếng nói trẻ” kết nối với du học sinh Thái Lan năm 2022 đã tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa để sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và du học sinh tại Thái Lan giao lưu, kết nối. Bên cạnh đó, diễn đàn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của sinh viên trong và ngoài nước nhằm xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh Đồng Nai nói riêng và Việt Nam nói chung.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Ngày 10/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 37 anh, chị. Anh Trương Minh Quang, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất.
Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

SVVN - Chiều ngày 9/8/2022, tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.