Diễn đàn ‘Tiếng nói trẻ’ kết nối với du học sinh Thái Lan năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Tỉnh Đoàn Đồng Nai, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Diễn đàn ‘Tiếng nói trẻ’ kết nối với du học sinh Thái Lan năm 2022, với sự tham gia của 430 sinh viên, trong đó có hơn 130 sinh viên tham gia trực tiếp và hơn 300 sinh viên tham gia trực tuyến.

Tại diễn đàn, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ đến từ Tiến sĩ, chuyên gia tâm lý Tô Nhi A – Giảng viên trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM, với chủ đề “Bắt sóng hạnh phúc thời đại số”. Một chủ đề về hạnh phúc rất cần thiết cho sinh viên, du học sinh trong thời đại 4.0 ngày nay. Qua chia sẻ của TS Tô Nhi A, các bạn sinh viên đã hiểu hơn về hạnh phúc, cách nắm bắt và tận hưởng phút giây của hiện tại để cảm nhận được hạnh phúc.

Cũng tại diễn đàn, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Tọa đàm “Tiếng nói người trẻ” nhằm lắng nghe, lấy ý kiến của các bạn sinh viên Đồng Nai và du học sinh tại Thái Lan về các hoạt động, chương trình dành cho sinh viên, thanh niên trong thời gian vừa qua; đồng thời lấy ý kiến, mong muốn của những người trẻ về việc xây dựng các chương trình hành động cho sinh viên trong thời gian tới.

Diễn đàn ‘Tiếng nói trẻ’ kết nối với du học sinh Thái Lan năm 2022 ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên đã tham dự buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên Đồng Nai và du học sinh tại Thái Lan đã có những ý kiến, chia sẻ mong muốn được tham gia các hoạt động, chương trình trong thời gian sắp tới như: Tạo nhóm kết nối du học sinh Thái Lan và sinh viên tại Đồng Nai nhằm giao lưu văn hóa, đời sống sinh viên của 2 nước và các buổi kết nối online về tư vấn du học tại Thái Lan; tổ chức các chương trình tập huấn kỹ năng cho sinh viên chứ không chỉ dành riêng cho cán bộ Đoàn – Hội; thành lập CLB Kết nối sinh viên Đồng Nai và du học sinh tại Thái Lan để trao đổi kinh nghiệm học tập, các hoạt động về nghiên cứu khoa học; tổ chức các buổi gặp gỡ giữa cựu sinh viên và tân sinh viên để chia sẻ về kinh nghiệm học tập, việc tham gia các hoạt động và hướng dẫn, giới thiệu việc làm thêm, chỗ thực tập cho các bạn sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp…

Diễn đàn “Tiếng nói trẻ” kết nối với du học sinh Thái Lan năm 2022 đã tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa để sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và du học sinh tại Thái Lan giao lưu, kết nối. Bên cạnh đó, diễn đàn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của sinh viên trong và ngoài nước nhằm xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh Đồng Nai nói riêng và Việt Nam nói chung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.