Diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh bày cách yêu cho sinh viên trường Đại học Kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
Diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh
Diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh
SVVN - Ngày 17/7/2021, Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên, trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội đã tổ chức chương trình livestream với chủ đề Tư vấn tâm lý, tình bạn, tình yêu, sức khoẻ giới tính.

Diễn giả của chương trình là nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong. Cùng tham dự chương trình có TS Đào Thị Thu Trang – Giảng viên khoa Kinh tế Phát triển, trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội.

Diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là người đã có nhiều năm làm việc cùng giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Barte Nhi – chuyên gia hàng đầu về tâm lý, tâm thần và tình dục học. Anh cũng là người biên soạn hai cuốn sách về chủ đề tình yêu, tình dục: Giữa tình yêu và tình dục là tình gì? Tình dục không chỉ là “chuyện ấy”.

Diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh bày cách yêu cho sinh viên trường Đại học Kinh tế ảnh 1

Diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã chia sẻ nhiều kiến thức thú vị về tình yêu, tình dục dưới góc nhìn của marketing và truyền thông. Anh cũng trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi của sinh viên quan tâm về chủ đề này: Làm thế nào để có người yêu? Sinh viên có nên quan hệ tình dục không? Bố mẹ nên ứng xử như thế nào khi con gái có người yêu? Làm thế nào để vượt qua thất tình? Làm thế nào để đối đầu với một tương lai đầy bất ổn?...

Diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh bày cách yêu cho sinh viên trường Đại học Kinh tế ảnh 2

TS Đào Thị Thu Trang

Diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh bày cách yêu cho sinh viên trường Đại học Kinh tế ảnh 3

Diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và TS Đào Thị Thu Trang cùng chia sẻ với sinh viên.

Theo diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, bài học đầu tiên về tình yêu mà các bạn sinh viên phải học là phải yêu bản thân mình trước. Không yêu bản thân mình thì không thể yêu được người khác và nếu không yêu bản thân mình thì cũng không biết cách đón nhận và trân trọng tình yêu người khác dành cho mình. Chính vì thế, đừng vì thất tình mà huỷ hoại bản thân, trong mọi hoàn cảnh hãy biết tự yêu thương và chăm sóc bản thân mình, càng trong những hoàn cảnh tồi tệ thì mình càng phải tự chăm sóc mình tốt hơn, yêu bản thân mình hơn.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, TS Đào Thị Thu Trang đã chia sẻ nhiều câu chuyện cảm động từ chính sinh viên của mình: Thất tình, mang thai ngoài ý muốn, giới tính thứ ba...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm