Hạ nhiệt độ điều hoà thấp hết cỡ để làm mát phòng “cấp tốc", bật tắt hoặc tăng giảm nhiệt độ liên tục, đóng kín cửa phòng hay bỏ quên việc vệ sinh là top những sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải khi sử dụng điều hoà. Lý do là gì, và đâu mới là những thói quen “khuyên dùng" từ các chuyên gia?
SVVN - Chức năng chính của hồ Cự Khối là hồ điều hòa với mục tiêu chiến lược là nơi tiêu thoát nước của khu vực. Tại đây, thành phố cũng bố trí các trạm sạc cho xe điện kết hợp tại các ô đất bãi đỗ xe công cộng ...
SVVN - Mới đây UBND TP. Hà Nội cho biết, công trình công viên và hồ điều hòa CV1 đã cơ bản hoàn thành và đang vận hành thử nghiệm, nhà đầu tư đang hoàn thiện các hạng mục công trình để nghiệm thu để đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân.
SVVN - Kiến trúc sư cho rằng, đây là một mẫu nhà lý tưởng giữa các đô thị ồn ào và khói bụi, cung cấp không gian sống chất lượng cao và hòa mình với thiên nhiên.
SVVN - Khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, nắng nóng oi bức kéo dài thì ngồi trong nhà với chiếc điều hòa mát lạnh là điều vô cùng dễ chịu, ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa sai cách trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và 'túi tiền' người dùng.
SVVN - Các chuyên gia cho biết không phải vào khung giờ nào điều hòa cũng tiêu thụ lượng điện như nhau. Vậy, bật điều hòa vào khung giờ nào, vào mấy giờ thì sẽ tốn nhiều điện nhất?
SVVN - Nắng nóng cực điểm, nhu cầu dùng điện tăng, cộng với việc chủ nhà cũng tăng giá điện tùy tiện khiến các sinh viên ở lại Hà Nội học thêm hoặc làm thêm chịu áp lực tăng giá điện. Nhiều sinh viên phải chịu nóng bức hoặc có những cách tránh nóng độc lạ...
SVVN - Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, một số quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội được thông báo cắt điện luân phiên. Người dân phải xoay xở đủ cách để ứng phó với thời tiết khắc nghiệt.
SVVN - Nhờ cách thiết kế sáng tạo, ngôi nhà trên cây luôn thông thoáng hơn so với bên ngoài. Từ đó, không cần sử dụng các thiết bị làm mát như điều hòa và các thiết bị hiện đại khác.
Anh Thành cho hay, có thiết bị mua mới chỉ 20.000-30.000 đồng nhưng nhiều thợ sửa điều hòa thiếu trung thực có thể thu của khách 200.000 -300.000 đồng, gấp 10 lần giá gốc.
SVVN - Khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, nắng nóng oi bức kéo dài thì ngồi trong nhà với chiếc điều hòa mát lạnh là điều vô cùng dễ chịu, ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa sai cách trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và 'túi tiền' người dùng.
SVVN - Sau hiện tượng một số hồ ở Hà Nội cá chết như: hồ Tây, Đống Đa, Hố Mẻ, Đền Lừ... Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu đơn vị quản lý duy tu hồ, vớt cá chết tránh ô nhiễm, đồng thời báo ngay cho chính quyền địa phương nếu phát hiện cá chết bất thường.
SVVN - Điều hòa nhiệt độ trên ô tô là một thành phần quan trọng đem lại sự thoải mái cho hành khách, đặc biệt là ở những nước nhiệt đới với khí hậu nóng như Việt Nam.
SVVN - Thời tiết nắng nóng của mùa hè khiến các gia đình phải sử dụng điều hòa và quạt hết công suất mới có thể làm mát. Tuy nhiên việc sử dụng điều hòa và quạt không đúng cách có thể khiến cả gia đình đổ bệnh, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
SVVN - Khi thời tiết vào những ngày nóng, chúng ta thường có xu hướng sử dụng quạt hoặc máy điều hòa (máy lạnh) thường xuyên. Tuy nhiên cần lưu ý những điều sau để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi sử dụng.
SVVN - Hiện nay, xe số tự động ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường Việt Nam. Các lưu ý dưới đây sẽ giúp tài xế sử dụng xe số tự động 'ăn' ít xăng nhất có thể.
SVVN - Nhờ việc lấy giếng trời làm nguồn sáng, sử dụng kính thay tường mà tất cả các không gian trong nhà phố 3 tầng đều sáng, thoáng và tràn đầy sinh khí trong lành từ khu vườn giữa nhà.
SVVN - Ý tưởng tiết kiệm điện của gia đình ở Trung Quốc này đang khiến cư dân mạng tranh luận rất sôi nổi. Người thì nói nên học theo sự sáng tạo đó, nhưng cũng có người cho rằng việc này gây phiền phức nhiều hơn là thuận tiện. Theo bạn thì sao?
SVVN - Để hướng dẫn chủ đầu tư, Ban Quản trị các tòa nhà có giải pháp phù hợp nhằm tránh lây nhiễm dịch COVID -19, Hà Nội đã yêu cầu các sở ngành đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID -19 qua hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống thông gió tòa nhà.
SVVN - Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào trưa ngày 21/6/2021, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lần đầu tiên vượt 42.000 MW và thiết lập mức đỉnh kỷ lục mới với con số là 42.146 MW .
SVVN - Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, nắng nóng gay gắt đã làm tiêu thụ điện trên toàn quốc tăng rất mạnh. Sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc ngày 1/6/2021 tiếp tục lập kỷ lục mới với con số là 880,3 triệu kWh, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng hơn 15% so với trung bình tuần trước đợt nóng.
SVVN - Theo EVN, dự kiến tổng sản lượng điện thương phẩm toàn quốc của tháng 5 là khoảng 19,6 tỷ kWh, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2020. Trong tháng 5 vừa qua cũng đã ghi nhận ngày có phụ tải điện toàn quốc lên mức đỉnh mới là ngày 12/5/2021, với công suất đỉnh là 41.208 MW và sản lượng tiêu thụ điện là 837,5 triệu kWh.
SVVN - Một điểm cần lưu ý đó là virus này lây trong không khí, trước đó vẫn lây qua cơ chế giọt bắn là chính. Cần hiểu ở đây là lây trong không khí ở môi trường kín, bật điều hòa, không mở cửa thông thoáng khí như các công xưởng kín, trong nhà cũng bật điều hòa suốt...