‘Điêu khắc’ bánh kem theo phong cách riêng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lâm Ngọc Giàu (sinh năm 1990, sống tại TP. HCM) được nhiều người biết đến qua những chiếc bánh kem được lấy ý tưởng từ trang phục phi tần, trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Chia sẻ về ý tưởng “Đưa hậu cung vào bánh”, Giàu cho biết: “Ý tưởng này xuất phát từ một đàn anh. Anh đã chia sẻ cách làm bánh vào một group làm bánh kem trên Facebook. Mình đã học hỏi và lấy cảm hứng từ ý tưởng mới mẻ này, sau đó phát triển theo cách riêng”.

Bắt đầu với nghề làm bánh chuyên nghiệp, Ngọc Giàu từng thử làm qua rất nhiều loại bánh khác nhau, như bánh mì hoa cúc, bánh mì Sourdough, bánh truyền thống Nhật, bánh Trung Thu... Sau cùng, cô quyết định gắn bó lâu dài với nghề làm bánh kem. Giàu chia sẻ: “Mình rất thích làm bánh, đặc biệt là làm bánh kem, vì khi làm bánh, mình có thể thỏa sức sáng tạo về mẫu mã và tạo hình, không rập khuôn máy móc như các loại bánh khác”.

‘Điêu khắc’ bánh kem theo phong cách riêng ảnh 1

Trang phục của Kế Hoàng hậu trong Hậu cung Như Ý truyện mang vẻ đẹp uy nghi, sang trọng, được Ngọc Giàu lấy cảm hứng để tạo ra chiếc bánh kem khác lạ.

Trước đây, Ngọc Giàu từng làm chuyên viên tư vấn mỹ phẩm cho một công ty. Sau đó, cô chuyển sang kinh doanh online. Trong đợt dịch vừa rồi, việc kinh doanh gặp khó khăn, Giàu tạm gác lại công việc để tập trung chăm lo cho gia đình. Khi rảnh rỗi, Giàu thường đọc các bài viết chia sẻ của bạn mình về cách làm nhiều loại bánh khác nhau, dần dần cô cảm thấy thích thú và bắt tay vào làm thử những món bánh mình thích ăn, qua các video hướng dẫn trên nền tảng YouTube.

Cô nàng chủ yếu tự mày mò, học hỏi cách làm bánh qua cách trang mạng xã hội và bạn bè. Ngọc Giàu cho biết, cô cảm thấy may mắn khi có chút năng khiếu trong việc làm bánh, nhờ đó việc tự học của cô rất hiệu quả và không gặp phải nhiều khó khăn.

‘Điêu khắc’ bánh kem theo phong cách riêng ảnh 2

Màu sắc y phục của Nhàn phi trong bộ phim Diên Hi công lược được Ngọc Giàu thể hiện qua chiếc bánh.

Để làm ra một chiếc bánh đẹp mắt, Giàu cho rằng: “Mỗi chiếc bánh cần có thần thái, khí chất xuất phát từ nhân vật, vì thế đầu tiên mình sẽ tiến hành pha màu sao cho đúng với hình mẫu, sau đó đề ra ý tưởng trước khi bắt tay vào khâu tạo hình, trang trí”.

Bên cạnh sự mới lạ của nghề, với Ngọc Giàu khó khăn lớn nhất khi theo đuổi nghề bánh chuyên nghiệp là hạn chế về thời gian và tài chính. Giàu chia sẻ: “Mình rất thích tự tay làm ra những chiếc bánh đẹp và muốn chinh phục những mẫu bánh khó. Do không có nhiều thời gian rảnh, mình thường làm bánh vào buổi tối, có hôm thức đến 3h - 4h sáng, nhưng mình vẫn không thấy mệt”.

‘Điêu khắc’ bánh kem theo phong cách riêng ảnh 3

Chiếc bánh lấy cảm hứng từ trang phục của nhân vật Ngụy Anh Lạc trong bộ phim Diên Hi công lược.

Ngọc Giàu thường chia sẻ những “thành quả” của mình lên group Yêu bếp và các nhóm làm bánh khác trên nền tảng Facebook. Qua mỗi bài đăng, cô đều nhận được nhiều lời khen ngợi và lời ngỏ ý muốn học cách làm bánh, mua bánh. Giàu chia sẻ, cô cảm thấy rất vui vì nhận được nhiều lời khen từ mọi người, nhưng trước mắt, Giàu không nhận làm bánh cho khách, cũng như không nhận dạy làm bánh vì cô không có nhiều thời gian.

‘Điêu khắc’ bánh kem theo phong cách riêng ảnh 4

Ngọc Giàu đã sử dụng họa tiết chim phượng hoàng, hoa mẫu đơn trên chiếc bánh để thể hiện khí chất "Mẫu nghi thiên hạ" của Phú Sát Hoàng hậu, do Tần Lam thủ vai.

Ấp ủ ý định mở một tiệm bánh trong tương lai, Ngọc Giàu đang cố gắng dành nhiều thời gian để học hỏi, tập luyện nhiều hơn, để nâng cao tay nghề của mình. Đồng thời, Giàu hy vọng, sắp tới, cô sẽ có nhiều thời gian và cơ hội để hướng dẫn nhiều bạn trẻ với đam mê nghề bánh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.