'Điều ước cuối của tù nhân 2037' cảm động tới mức nào mà lập kỷ lục doanh thu tại Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trở thành phim Hàn Quốc ăn khách nhất ngoài rạp chiếu Việt Nam từ đầu năm 2022 đến giờ, “Điều ước cuối của tù nhân 2037” là một câu chuyện cảm động tới mức khiến nhiều người bật khóc.

Sau hơn một tuần công chiếu, Điều ước cuối của tù nhân 2037 thu về gần 20 tỷ đồng tại Việt Nam và cũng là phim đạt tỷ lệ lấp đầy rạp cao nhất trong cuối tuần đầu khởi chiếu. Phim cũng chứng minh sức lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội khi trở thành từ khóa được tìm kiếm rất nhiều.

'Điều ước cuối của tù nhân 2037' cảm động tới mức nào mà lập kỷ lục doanh thu tại Việt Nam? ảnh 1

Điều ước cuối của tù nhân 2037 xoay quanh cô gái trẻ bất hạnh Yoon-yeong. Ở tuổi 19, thay vì cắp sách đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa, Yoon-yeong phải nỗ lực hết mình để đi làm thêm kiếm tiền. Khao khát một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mình và người mẹ khiếm thính, Yoon-yeong đặt mục tiêu thi đỗ kỳ thi công chức lên trên hết.

'Điều ước cuối của tù nhân 2037' cảm động tới mức nào mà lập kỷ lục doanh thu tại Việt Nam? ảnh 2

Trớ trêu thay, một biến cố khủng khiếp xảy ra, biến Yoon-yeong từ nạn nhân đáng thương trở thành kẻ giết người. Trong thời điểm tuyệt vọng và bất lực nhất, Yoon-yeong đã gặp những người chị em ở phòng giam số 10. Đằng sau mỗi người là một câu chuyện khác nhau, nhưng họ đã trao nhau tình yêu thương và niềm hy vọng để cùng hướng về một tương lai tươi sáng ngoài song sắt nhà tù.

'Điều ước cuối của tù nhân 2037' cảm động tới mức nào mà lập kỷ lục doanh thu tại Việt Nam? ảnh 3

Đó là chị đại của phòng giam số 10 - Soonje - từng là một giáo viên yêu nghề và có một gia đình nhỏ hạnh phúc. Nhưng định mệnh trớ trêu, con trai chị bị một kẻ say rượu lái xe tông chết, để lại cho chị nỗi đau quá lớn. Tuy hung thủ đã đầu thú nhưng trong một phút hận thù che mắt, Soonje quyết định đốt nhà hắn ta, bao gồm 5 thành viên đang ngủ trong nhà.

'Điều ước cuối của tù nhân 2037' cảm động tới mức nào mà lập kỷ lục doanh thu tại Việt Nam? ảnh 4

Sarang bị bắt do từng gây ra những hành vi bạo lực. Mặc dù là nhân vật máu mặt, thường khiến những tù nhân khác e sợ, Sarang lại rất tốt bụng và quan tâm các thành viên của phòng giam số 10.

Jangmi bị bắt vì… ngoại tình. Vào thời điểm trước khi luật quy định ngoại tình phải chịu trách nhiệm hình sự tại Hàn Quốc bị hủy bỏ một tháng, Jangmi là một trong những tù nhân cuối cùng bị bắt vì tội danh này.

'Điều ước cuối của tù nhân 2037' cảm động tới mức nào mà lập kỷ lục doanh thu tại Việt Nam? ảnh 5

Do hoàn cảnh đưa đẩy, Lila (Hwang Seok Jeong) trở thành một người phụ nữ kiếm tiền nhờ vào mại dâm và sa lưới pháp luật. Ngay cả ở trong tù giam, Lila luôn thích nói chuyện với mọi người, là cây hài thường khuấy động không khí trong phòng giam số 10.

Cuộc sống phía sau song sắt nhà tù trong Điều ước cuối của tù nhân 2037 mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ thương xót, phẫn nộ đến vui vẻ, ấm áp. Bên cạnh giá trị nhân văn, phim cũng ghi điểm bởi diễn xuất tinh tế, giàu cảm xúc của dàn diễn viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm