Đình chỉ 10 thí sinh vi phạm quy chế thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong hai ngày 8 - 9/4, tổng số thí sinh đến dự thi là 10.179, đạt tỉ lệ 98,4%, Hội đồng thi đã lập 10 biên bản đình chỉ thí sinh dự thi vì phạm Quy chế thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG Hà Nội, HSA thứ ba năm 2023.

Đợt thi ĐGNL học sinh THPT (HSA) lần thứ ba (đợt thi 303) đã được tổ chức tại bảy điểm thi, gồm: Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội, trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội), trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội), trường ĐH Tài nguyên Môi trường Hà Nội, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa), trong hai ngày 8 - 9/4/2023.

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi HSA, tổng số thí sinh đến dự thi là 10.179, đạt tỉ lệ 98,4% và đây cũng là đợt thi có tỉ lệ thí sinh có mặt dự thi/số lượng đăng ký đạt cao nhất từ năm 2021 đến nay. Trong số bảy địa điểm thi đợt này, Nam Định (98,9%) và Thanh Hóa (98,7%) là hai nơi thi HSA có tỉ lệ thí sinh có mặt dự thi cao nhất. Cũng trong hai ngày qua, Hội đồng thi đã lập 10 biên bản đình chỉ thí sinh dự thi vì phạm Quy chế thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội

Đến nay, Hội đồng thi ĐGNL học sinh THPT của ĐHQG Hà Nội đã tổ chức thi HSA phục vụ 26.011 thí sinh. Phiếu báo điểm HSA của thí sinh dự thi đợt thi trước đó đã được gửi tới thí sinh qua đường thư tín. Thí sinh có thể tra cứu mã bưu điện chuyển phát thư bằng cách đăng nhập tài khoản thi HSA tại: http://khaothi.vnu.edu.vn/.

Đợt thi 304 kế tiếp sẽ diễn ra ngày 22 - 23/4/2023 tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nghệ An. Hội đồng thi HSA dự kiến công bố phổ điểm bốn đợt thi đầu tiên của năm 2023 sau khi kết thúc đợt thi thứ tư. Cổng đăng ký dự thi HSA của các đợt thi diễn ra trong tháng 5 - 6/2023 vẫn tiếp tục mở phục vụ thí sinh đăng ký dự thi tại các tỉnh thành Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An. Từ năm 2023, kỳ thi HSA của ĐHQG Hà Nội phục vụ thí sinh đăng ký dự thi HSA tối đa 2 lượt/năm và hai ca thi liền kề cách nhau tối thiểu 28 ngày.

Một số hình ảnh tại các điểm thi:

Đình chỉ 10 thí sinh vi phạm quy chế thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội ảnh 1

Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Kim Sơn ghé thăm điểm thi ĐGNL tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên trong chuyến công tác tại Hưng Yên ngày 8/4/2023.

Đình chỉ 10 thí sinh vi phạm quy chế thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội ảnh 2

Thí sinh kiểm tra lại thông tin trên Atlat Địa lý trước khi làm thủ tục dự thi HSA 303 tại điểm thi Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội ngày 9/4/2023.

Đình chỉ 10 thí sinh vi phạm quy chế thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội ảnh 3

Kiểm tra an ninh trước khi vào khu vực thi tại điểm thi trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa).

Đình chỉ 10 thí sinh vi phạm quy chế thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội ảnh 4

Thí sinh dự thi HSA 303 tại địa điểm thi trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) ngày 9/4/2023.

Đình chỉ 10 thí sinh vi phạm quy chế thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội ảnh 5

Thí sinh vào phòng thi tại địa điểm thi trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội), đợt thi HSA 303.

Đình chỉ 10 thí sinh vi phạm quy chế thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội ảnh 6

Hội đồng thi kiểm tra điểm thi tại địa điểm thi trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội), đợt thi HSA 303.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.